Google Xu hướng phiên bản mở rộng

Ngày 18-6, Google công bố Phiên bản mở rộng dành cho Google Xu hướng (google.com.vn/trends) lớn nhất từ khi ra mắt lần đầu năm 2012, giúp người dùng khám phá từng phút một những dữ liệu theo thời gian thực với hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi tháng, nhận được những thông tin sâu hơn về những chủ đề mà bạn quan tâm nhất.

Độc giả ghé trang http://tiengvietgoogle.blogspot.com/ để tìm hiểu chi tiết.

Những sự đổi mới này dựa trên những cuộc trao đổi của Google với các nhà báo và những người dùng khác khắp thế giới, vì thế dù bạn là phóng viên, nhà nghiên cứu, hay người săn tìm xu hướng còn non tay, phiên bản mới này sẽ giúp bạn tiếp nhận những sự kiện đang diễn ra trên thế giới nhanh hơn, sâu hơn và toàn diện hơn thông qua lăng kính của Google Tìm kiếm.

Một số ví dụ mà bạn có thể tìm được trong blog: Dữ liệu theo thời gian thực về những sự kiện lớn như vụ ồn ào của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA); Donald Trump phát động tranh cử Tổng thống Mỹ…

Nhiều tòa soạn báo đã bắt đầu sử dụng dữ liệu của Google nhằm mang đến những thông tin hay và định hình cách đưa tin cho độc giả của họ. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

° Tờ Washington Post ra mắt một mô hình tương tác dữ liệu hình ảnh về sự biến đổi của khí hậu, giúp độc giả có thể xem chi tiết theo từng thành phố để tìm hiểu khu vực nào đang có những vấn đề về môi trường cấp bách nhất.

° Tờ Guardian và trang tin trực tuyến BuzzFeed đều sử dụng dữ liệu của Google Xu hướng để mang đến một câu chuyện, một góc nhìn hay và độc đáo trong bài viết về cuộc bầu cử mới đây ở Anh. BuzzFeed ra mắt một bản đồ các tìm kiếm phổ biến nhất về các lãnh đạo đảng trong từng hội đồng cử tri, còn tờ Guardian sử dụng các xu hướng nổi bật trong suốt chiến dịch bầu cử để giới thiệu những thông tin về các ứng cử viên mà cử tri quan tâm tìm hiểu qua Google.

° Kênh Truyền hình Cáp HLN tích hợp dữ liệu Google Xu hướng vào chương trình của họ trong Tháng Tự hào LGBT nhằm giúp người xem tìm hiểu từ khi nào, những từ như Chuyển giới được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

° Chương trình Chính trị của CNN công bố bản cập nhật hàng tháng về những tìm kiếm được quan tâm và những câu hỏi hàng đầu xung quanh các ứng cử viên Tổng thống ngay khi Mỹ công bố danh sách tranh cử.


NEMO TAMIR (Nhóm Google Xu hướng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung bán Galaxy A7 tại Việt Nam từ 27-10

Samsung bán Galaxy A7 tại Việt Nam từ 27-10

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa trình làng Galaxy A7 (2018) tại Việt Nam. Đây là điện thoại đầu tiên của Samsung có 3 camera sau (24MP, 5MP, 8MP) cùng những công nghệ tiên tiến nâng tầm trải nghiệm người dùng trẻ. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.