Gìn giữ giá trị truyền thống ở Phú Lễ

Phú Lễ là một xã thuần nông, thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cách TPHCM khoảng 200km. Tổ tiên khai phá vùng đất này phần lớn là người miền Trung xuôi theo đường biển đến lập nghiệp, mang theo nếp sống và nếp nhà đặc trưng: nhà trước, ruộng sau. Cây rơm, chuồng bò là tài sản quý của cả gia đình và trở thành hình ảnh đặc trưng mỗi khi nhắc đến Phú Lễ.

Đội hát sắc bùa chúc nghề nghiệp, mùa màng thuận lợi

Bên cạnh ngôi đình cổ Phú Lễ được xây dựng để tưởng nhớ các vị tiền nhân đã khai phá, khẩn hoang lập nghiệp, người dân Phú Lễ còn tự hào vì giữ được điệu hát sắc bùa độc đáo. Đây là nét văn hóa truyền thống trong ngày tết cổ truyền, dùng để chúc phúc và xua đuổi những điều không may cho gia chủ. “Chúng tôi tự hào giữ vai “người tiếp lửa” cho hoạt động gìn giữ bản sắc quê hương, cùng với chính quyền và người dân địa phương, giúp cho những giá trị truyền thống không bị thất truyền”- ông Trần Anh Thuy, người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ, cho biết.


MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội lão tướng Cảng Sài Gòn. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Giải bóng đá lão tướng TPHCM – Cúp Thiên Long 2017

Đến hẹn lại lên, sân chơi dành cho các cựu cầu thủ tại TPHCM sẽ được khai màn vào ngày 16-12 tới đây trên sân Trung tâm Thể thao CATPHCM. Giải năm nay có sự tham dự của 10 đội và do Công ty thể thao Thiên Long đứng ra tổ chức.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.