Gìn giữ giá trị truyền thống ở Phú Lễ

Phú Lễ là một xã thuần nông, thuộc huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cách TPHCM khoảng 200km. Tổ tiên khai phá vùng đất này phần lớn là người miền Trung xuôi theo đường biển đến lập nghiệp, mang theo nếp sống và nếp nhà đặc trưng: nhà trước, ruộng sau. Cây rơm, chuồng bò là tài sản quý của cả gia đình và trở thành hình ảnh đặc trưng mỗi khi nhắc đến Phú Lễ.

Đội hát sắc bùa chúc nghề nghiệp, mùa màng thuận lợi

Bên cạnh ngôi đình cổ Phú Lễ được xây dựng để tưởng nhớ các vị tiền nhân đã khai phá, khẩn hoang lập nghiệp, người dân Phú Lễ còn tự hào vì giữ được điệu hát sắc bùa độc đáo. Đây là nét văn hóa truyền thống trong ngày tết cổ truyền, dùng để chúc phúc và xua đuổi những điều không may cho gia chủ. “Chúng tôi tự hào giữ vai “người tiếp lửa” cho hoạt động gìn giữ bản sắc quê hương, cùng với chính quyền và người dân địa phương, giúp cho những giá trị truyền thống không bị thất truyền”- ông Trần Anh Thuy, người sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ, cho biết.


MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.