Giao lưu bóng đá doanh nghiệp TPHCM và Malaysia: Thắm tình bằng hữu

Sáng 1-2, trên sân vận động Quân khu 7 TPHCM diễn ra trận đấu giao hữu giữa CLB Vàng Sài Gòn và đội bóng đại diện doanh nhân Malaysia (CLB Bainun Alumni FC).

Với tinh thần giao lưu học hỏi, thắt chặt mối quan hệ, hai đội bóng đã cống hiến cho khán giả một trận cầu cởi mở cùng màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.

Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ CLB Vàng Sài Gòn nhập cuộc tự tin và có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, trước khi hiệp 1 khép lại, CLB Bainun Alumni FC đã có bàn san bằng cách biệt 1-1.

Bước sang hiệp 2, một màn rượt đổi tỷ số ấn tượng được cả 2 đội tạo ra. Từ pha phản công nhanh, các cầu thủ CLB Vàng Sài Gòn có bàn thắng vươn lên dẫn trước 2-1. Nhưng cũng chỉ ít phút sau đó đội bóng đại diện phía Malaysia lại có bàn san bằng cách biệt 2-2. Tận dụng tốt sự sa sút về thể lực của đội khách ở những phút cuối trận, các cầu thủ Vàng Sài Gòn đã có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2.

Mong muốn để lại những ấn tượng đẹp về nét văn hóa, sự hiếu khách, trước trận đấu CLB Vàng Sài Gòn đã tặng mỗi thành viên của CLB Bainun Alumni FC một chiếc nón lá truyền thống của người Việt Nam. Theo bà Đào Thị Ngọc Diễm, Chủ tịch CLB Vàng Sài Gòn: “Kết quả của trận đấu không phải là điều mà cả hai bên quan tâm. Điều quan trọng là chúng ta thể hiện được sự hiếu khách, thắt chặt mối quan hệ giữa hai CLB với nhau. Hơn nữa là hãy cho người Malaysia biết thêm về nét văn hóa, sự hiếu khách của người Việt”.

VÂN NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.