Giao hữu Việt Nam - Indonesia: Không như mong đợi

* 19 giờ ngày 16-10, VTV2 trực tiếp truyền hình

Dù là một trong những trận đấu quan trọng của quá trình chuẩn bị AFF Cup 2012 nhưng 90 phút đá với Indonesia ngày hôm nay lại chẳng nằm trong kế hoạch của HLV Phan Thanh Hùng bởi nó chỉ vớt vát cho trận đấu ngày 26-9 bị hủy.

Về nguyên tắc huấn luyện, trận cầu này diễn ra không đúng lúc chút nào bởi đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) chỉ vừa kết thúc đợt nhồi thể lực 10 ngày tại Nha Trang. Phải mất ít nhất 1 tuần để nhả khối lượng trước khi luyện đấu pháp. Các cầu thủ hiện rất dễ bị chấn thương dù chỉ là va chạm trên sân tập.

Tóm lại, không thể yêu cầu ĐTVN có một bộ mắt tươi tắn và lối chơi ăn ý khi gần nửa tháng qua, họ chỉ chạy và chạy trên cát. Thậm chí, HLV Phan Thanh Hùng còn lo lắng cho các cầu thủ khi phải vừa đá, vừa giữ chân trước một Indonesia sang Việt Nam lần này cũng chẳng phải là đội hình tối ưu mà họ sẽ mang đến AFF Cup. Điều đó đồng nghĩa, họ không có nhu cầu giữ chân như Việt Nam.

Phải chăng vì thế mà đến chiều hôm qua, tình hình bán vé trận đấu này khá ảm đạm. Nếu không có gì thay đổi, sẽ chỉ có khoảng 5.000 khán giả đến sân khi các thông tin cho biết, Indonesia đưa đội bóng khá ô hợp sang và nhiều khả năng, họ chỉ “chữa cháy” cho trận đấu bị hủy tháng trước mà thôi. Hiện tại, bóng đá Indonesia đang bất ổn trầm trọng khi chưa biết đâu mới là đội tuyển tham gia AFF Cup. Về lý thuyết, đội sang Việt Nam lần này là chính thức nhưng cũng có thể, sẽ có một đội khác do cựu HLV Việt Nam, ông A.Riedl dẫn dắt dự AFF Cup tháng 11 tới.

Trong bối cảnh đó, hôm qua HLV Phan Thanh Hùng cho biết, Việt Nam sẽ cố chơi một trận đấu tốt nhưng tốt đến mức nào thì còn tùy vào đội bạn có “máu lửa” hay không. Trong buổi họp báo hôm qua, trận đấu đã “nóng” lên khi phía Indonesia đòi cử trọng tài trung lập nhưng VFF không đồng ý. Nhiều khả năng, trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ thổi chính trận này. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.