Giải vô địch đồng đội billiards carom 3 băng thế giới: Việt Nam tiếp tục vắng mặt

Sau khi dự Cúp billiards carom 3 băng Bursa 2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ, 5 cơ thủ Việt Nam đã trở về TPHCM vào trưa mùng 2 Tết (ngày 9-2). Theo kế hoạch trước đây, từ ngày 14 đến 22-2, Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch đồng đội carom 3 băng thế giới 2016 diễn ra tại thành phố Viersen (Đức).

Tuy giải này là sân chơi chính thức của Hiệp hội Billiards carom thế giới, nhưng do kinh phí có hạn nên Việt Nam không thể góp mặt ở cuộc tranh tài năm nay (năm 2015 cũng không tham dự). Theo HLV Nguyễn Việt Hòa, kinh phí của Tổng cục TDTT sẽ tập trung để các cơ thủ tham gia giải vô địch billiards châu Á sẽ diễn ra tại Ả rập Xêút vào tháng 9 tới. Đây cũng là giải đấu quan trọng mà Liên đoàn Billiards châu Á tổ chức tất cả các nội dung của môn billiards như: carom, billiards Anh, pool, snooker, vì thế số lượng VĐV tham dự sẽ khá đông.

Như vậy, sau những ngày nghỉ tết, các cơ thủ sẽ tập luyện để chuẩn bị cho Cúp carom 3 băng thế giới Luxor ở Ai Cập từ ngày 27-3 đến 2-4. Sau đó là giải vô địch carom vô địch châu Á (1 băng, 3 băng) tại TPHCM vào giữa tháng 4 tới. 

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.