Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 33

Ngày 7-9, tại TP Cần Thơ, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 33 đã khai mạc, gồm 14 đoàn của các tỉnh, thành với 54 tay vợt nam, 46 tay vợt nữ tranh tài ở 7 nội dung thi đấu là đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đơn nam và đơn nữ.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc. Ảnh Dương Thu

Như thông lệ, thành tích thi đấu tại giải là cơ sở để Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn các VĐV vào đội tuyển quốc gia và là dịp phát hiện các tài năng trẻ để bồi dưỡng, rèn luyện chuẩn bị lực lượng bóng bàn kế thừa. Cùng với 28 bộ huy chương chính thức, Báo Nhân Dân và nhà tài trợ sẽ trao tặng thêm 4 giải thưởng riêng nhằm khuyến khích các tay vợt trẻ và động viên phong trào tập luyện thi đấu bóng bàn ở các địa phương. Đó là các giải: VĐV nam, nữ trẻ xuất sắc; giải cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương khó khăn nhưng vẫn cử VĐV tham dự.

C. Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.