Giải Taekwondo tuyển chọn vận động viên khu vực châu Á tham dự Olympic Bắc Kinh 2008: 92 vận động viên tranh tài

Giải sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) từ ngày 28 đến 30-11, quy tụ 92 vận động viên (37 nữ) thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 8 hạng cân: 49 kg, 57kg, 67kg và trên 67kg nữ, 58kg, 68kg, 80kg và trên 80kg nam.

Ba vận động viên đoạt huy chương vàng, bạc, đồng sẽ giành được suất tham dự Olympic Bắc Kinh vào năm tới.

Chuẩn bị cho giải tuyển chọn này, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ trở về nước vào tối ngày 24-11. Bốn võ sĩ Việt Nam là Lê Huỳnh Châu (58kg nam), Nguyễn Văn Hùng (trên 80kg nam), Hoàng Hà Giang (49kg nữ) và Nguyễn Thị Hoài Thu (57kg nữ) sẽ tham gia thi đấu. Sau khi trắng tay ở vòng tuyển chọn cấp thế giới tổ chức tại Manchester (Anh), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đặt chỉ tiêu giành tối thiểu 2 suất đến Bắc Kinh ở vòng đấu này.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.