Giải taekwondo tuyển chọn vận động viên châu Á tham dự Olympic Bắc Kinh 2008: Hoàng Hà Giang đoạt huy chương vàng

Hôm qua 28-11, giải đã khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) với sự góp mặt của 87 võ sĩ (35 nữ) thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ở hạng cân 58kg nam, võ sĩ Lê Huỳnh Châu đã thất bại 1-3 trước Dech Sutthikunkarn (Thái Lan) ngay trận đầu tiên. Tuy nhiên, nhà vô địch trẻ thế giới 2006 Hoàng Hà Giang đã thi đấu thành công ở hạng 49kg nữ. Trận đầu, cô không mấy khó khăn vượt qua võ sĩ Rahadewi Neta 5-1 và sau đó đánh bại Kiran Bano (Pakistan) 2-0.

Với trận thắng thắng này, Hà Giang đã mang về cho taekwondo Việt Nam suất đầu tiên tham dự Olympic Bắc Kinh vào năm tới. Sau đó, Hoàng Hà Giang đã lên ngôi vô địch hạng cân này.

Hôm nay 29-11, giải thi đấu 3 hạng cân: 67kg nữ, 68kg nam và trên 80kg nam. Võ sĩ duy nhất của Việt Nam góp mặt là Nguyễn Văn Hùng (hạng trên 80kg).

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kylian Hazard trong ngày ra mắt Chelsea

Hazard FC: Tam đệ Kylian có theo kịp đại ca Eden Hazard?

Em trai thứ 3 của Eden Hazard, Kylian Hazard, là 1 trong 6 cầu thủ đã gia nhập đội hình Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, anh vẫn chưa một lần được điền tên vào danh sách thi đấu của Chelsea trong các trận đấu mùa này. Liệu, tam đệ nhà Hazard – Hazard FC – có theo kịp đại ca Eden Hazard, hay anh sẽ có một kết cục như nhị ca Thorgan Hazard của mình?