Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia - Cúp Vietravel 2013: Đặt niềm tin vào lớp trẻ

Hôm nay, giải quần vợt đồng đội do Vietravel và Bia Sài Gòn tài trợ sẽ khởi tranh tại TP Đà Nẵng với sự tham dự của 19 đội (13 nam, 6 nữ) tranh tài, tăng 5 đội so với năm trước.

Việc số lượng đội tăng là do tân binh Vĩnh Phúc đầu tư cho VĐV đánh giải quốc gia. Đồng thời, Kiên Giang, Cà Mau sau thời gian vắng bóng cũng đã trở lại. Một số đơn vị đang có công tác đào tạo trẻ tốt như Bình Dương, Quân Đội, Đà Nẵng, Hà Nội còn đưa thêm đội hình 2 với nhiều tay vợt trẻ. Trong đó, chủ yếu là các tay vợt U16, U18, thậm chí chúng ta sẽ thấy xuất hiện một số tay vợt U14 như Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội, SN 1999), Nguyễn Linh Tiffany, Nguyễn Thảo Anh (Bình Dương, SN 2000) và cả U12 Phương Thảo, Minh Phương (Vĩnh Phúc, SN 2011). Đây là một tín hiệu tốt cho làng quần vợt nước nhà khi các tỉnh, thành bắt đầu chú ý đào tạo trẻ, cũng như một số đơn vị đang đầu tư cho quần vợt đỉnh cao.

Quốc Khánh sẽ là trụ cột giúp TPHCM bảo vệ ngôi vô địch. Ảnh: Gia Mẫn

Bên cạnh xuất hiện các tay vợt trẻ, giải còn chứng kiến sự trở lại của các cựu binh như Ngô Quang Huy, Lâm Quang Trí... Điều này sẽ giúp các tay vợt trẻ như Hoàng Thiên, Hoàng Nam, Minh Tuấn có dịp đối đầu với các đàn anh để chứng tỏ thực lực và đánh giá khả năng của mình.

Đồng đội nữ có 6 đội, TPHCM sở hữu 3 tay vợt nữ hàng đầu Đài Trang, Tâm Hảo, Ngọc Vân có đến 99,9% bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đồng đội nam có 14 đội, đương kim vô địch TPHCM không còn tay vợt Đỗ Minh Quân, nên Hoàng Thiên, Quốc Khánh sẽ là chủ lực. Đối thủ có đủ lực cạnh tranh với TPHCM sẽ là Quân đội và Bình Dương. Trong đó, Bình Dương là đối thủ đáng ngại nhất. Bởi ngoài tay vợt chủ lực vô địch quốc gia năm 2012 Lý Hoàng Nam, Bình Dương còn bổ sung thêm tay vợt kỳ cựu Hoàng Thành Trung.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elina Svitolina đăng quang Italian Open ở tuổi 22.

Tuổi trẻ tài cao

Cả 2 người đăng quang ngôi vô địch đơn nam và đơn nữ của Internazionali BNL d’Italia - Rome Masters 2017 đều là những con người trẻ trung, đầy tài năng, đầy nhiệt huyết.