Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2015: Grand Slam thứ 10 của Djokovic

Cuối cùng, Federer đã không thể vượt qua được giới hạn của mình khi đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Thắng Federer với tỷ số 6-4, 5-7, 6-4 và 6-4, tay vợt 28 tuổi người Serbia đã thắng Grand Slam thứ 3 trong năm 2015 và thứ 10 trong sự nghiệp.

Cơn mưa lớn khiến trận đấu phải trì hoãn nhiều giờ, nhưng đó không phải nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Federer. Ở tuổi 34 với kinh nghiệm trận mạc dày dặn, nhưng cái chính là việc lần đầu tiên trong 6 năm trở lại một trận chung kết US Open và trắng tay Grand Slam trong 3 năm, đã gây áp lực lớn, đặc biệt khi Djokovic cũng chơi trận đấu rất hay. Với thất bại này, trên mặt sân yêu thích nhất của mình, giới chuyên môn dù vẫn tin Federer có thể chơi quần vợt đỉnh cao trong vài năm nữa nhưng để thắng thêm 1 Grand Slam là gần như không thể.

Ngược lại, Djokovic sau khi chạm cột mốc Grand Slam thứ 10, cũng là lúc anh đặt ra mục tiêu mới: chinh phục kỷ lục 17 Grand Slam của chính Federer. Ở tuổi 28, tay vợt người Serbia đang ở vào thời điểm đỉnh cao và khi Federer đã lớn tuổi, Rafael Nadal quá sa sút còn Andy Murray thi đấu khá thất thường, thật khó còn ai có thể ngăn cản Djokovic nữa.

Thư Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ đôi Nadal- Federer trị giá 200 triệu USD lần đầu tiên sát cánh cùng nhau

Laver Cup 2017: Federer và Nadal – bộ đôi... 200 triệu USD

Laver Cup 2017 (một phiên bản như của Ryder Cup trong môn đánh golf) sẽ khai diễn vào ngày mai, thứ Sáu 22-9 tại Prague – CH Séc với sự góp mặt của nhiều tay vợt nam danh tiếng. Trong đó, bộ đôi trị giá... 200 triệu USD tiền thưởng của ATP – Roger Federer và Rafael Nadal sẽ dẫn dắt các tay vợt của đội châu Âu chống lại các tay vợt của đội Mỹ trong “3 ngày sôi động” ở Nhà thi đấu O2.