Giải quần vợt Mỹ mở rộng 2015: Grand Slam thứ 10 của Djokovic

Cuối cùng, Federer đã không thể vượt qua được giới hạn của mình khi đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Djokovic. Thắng Federer với tỷ số 6-4, 5-7, 6-4 và 6-4, tay vợt 28 tuổi người Serbia đã thắng Grand Slam thứ 3 trong năm 2015 và thứ 10 trong sự nghiệp.

Cơn mưa lớn khiến trận đấu phải trì hoãn nhiều giờ, nhưng đó không phải nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Federer. Ở tuổi 34 với kinh nghiệm trận mạc dày dặn, nhưng cái chính là việc lần đầu tiên trong 6 năm trở lại một trận chung kết US Open và trắng tay Grand Slam trong 3 năm, đã gây áp lực lớn, đặc biệt khi Djokovic cũng chơi trận đấu rất hay. Với thất bại này, trên mặt sân yêu thích nhất của mình, giới chuyên môn dù vẫn tin Federer có thể chơi quần vợt đỉnh cao trong vài năm nữa nhưng để thắng thêm 1 Grand Slam là gần như không thể.

Ngược lại, Djokovic sau khi chạm cột mốc Grand Slam thứ 10, cũng là lúc anh đặt ra mục tiêu mới: chinh phục kỷ lục 17 Grand Slam của chính Federer. Ở tuổi 28, tay vợt người Serbia đang ở vào thời điểm đỉnh cao và khi Federer đã lớn tuổi, Rafael Nadal quá sa sút còn Andy Murray thi đấu khá thất thường, thật khó còn ai có thể ngăn cản Djokovic nữa.

Thư Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sergei Kovalev (trái) trong trận thua Andre Ward hồi tháng 6

Quyền Anh: Kovalev muốn có “đại chiến nước Nga”

Dù phải đấu với võ sĩ Ucraina Vyacheslav Shabransky để tranh đai hạng bán nặng của WBO và IBA vào ngày 25-11 tới đây, nhưng với võ sĩ người Nga Sergei Kovalev, những trận đấu tiềm năng với các tay đấm đồng hương như Dmitri Bivol (giữ đai WBA) hay Artur Beterbiev (giữ đai IBF) mới là những trận đại chiến mà anh muốn hướng đến…