Giải quần vợt Men’s Futures Việt Nam - Tanimex Cup 2012: Đôi Minh Quân/Quốc Khánh vào tứ kết

Giải quần vợt thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề thế giới đã khai mạc vào hôm qua (2-4) tại cụm sân quần vợt Tanimex. Do trời mưa bão, nên các trận đầu tiên vòng chính nội dung đơn nam đáng lẽ diễn ra vào hôm qua phải dời sang hôm nay. Do đó, giải chỉ diễn ra vòng loại đơn nam và vòng chính đôi nam.

Đôi Minh Quân - Lê Quốc Khánh (phải) xuất sắc giành quyền vào tứ kết. Ảnh: Gia Mẫn

Là đôi được kỳ vọng nhất của Việt Nam, Đỗ Minh Quân/Lê Quốc Khánh đã làm hài lòng khán giả trên sân khi thắng Austin Karosi (Mỹ)/Kelsey Stevenson (Canada) 2-1 trong một trận đấu đầy kịch tính.

Với ưu thế giao bóng mạnh, đôi Karosi/Stevenson nhanh chóng thắng ván đầu với điểm số cách biệt 6/2. Tuy nhiên từ ván 2, khi thể lực không còn sung mãn, lối đánh của Karosi/Stevenson không còn chuẩn và mạnh như lúc đầu, Quốc Khánh/Minh Quân bắt đầu lấy lại được sự tự tin. Họ vượt lên dẫn trước 5/1 và kết thúc ván 2 với điểm số 6/3 đưa trận đấu phải giải quyết bằng ván tie-break đánh đến 10.

Nhờ phản xạ và đứng lưới tốt, Quốc Khánh chứng tỏ khả năng đánh đôi thật sắc sảo, anh góp công lớn cùng Minh Quân vượt qua Karosi/Stevenson 10-6, ấn định chiến thắng 2-1 để lọt vào tứ kết. Nhưng thật đáng tiếc cho Quốc Khánh, sự xuất sắc của anh chưa được khán giả trên sân coi là hoàn hảo, vì trong ván quyết định, anh đã có nhiều tiểu xảo, gây ức chế cho đối thủ.

Trong các pha ăn mừng điểm thắng, Quốc Khánh đã biểu lộ quá trớn, giống như khiêu khích đối phương khiến tay vợt Karosi phản ứng trong và sau trận đấu. Thậm chí, 2 tay vợt nước ngoài còn đánh bóng thẳng vào người 2 tay vợt Việt Nam nhằm trã đũa. Lý ra, Quốc Khánh đáng nhận được lời nhắc nhở từ trọng tài.

Vào tứ kết, đôi Minh Quân/Quốc Khánh sẽ đối đầu với đôi tay vợt người Anh. Trước đó, Burton/Carpenter đã thắng đôi tay vợt liên quân giữa Nguyễn Hoàng Thiên (Việt Nam) - Wishaya (Thái Lan). Đôi tay vợt còn lại của Việt Nam tại giải là Trần Hoàng Anh Khoa/Phạm Minh Tuấn đã thua chóng vánh trước đôi người Đức là Robin Kern/Domonik Schulz với tỷ số 0-2.

Sáng nay 3-4, nội dung đơn nam bắt đầu thi đấu vòng đầu tiên 32 tay vợt - Việt Nam có 3 tay vợt Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên và Lê Quốc Khánh góp mặt. Một điều không may mắn cho các tay vợt chủ nhà khi 2 trong 3 người phải đụng các tay vợt hạt giống. Lê Quốc Khánh sẽ gặp nhiều vất vả khi đối thủ là tay vợt hạt giống số 1 Kento (Nhật Bản) đang đứng hạng 491 thế giới; Nguyễn Hoàng Thiên đụng tay vợt hạng 661 thế giới Propoggia (Australia) là hạt giống số 7.

Dù không đụng hạt giống, nhưng Minh Quân cũng đối đầu với tay vợt hạng 710 thế giới Botti Kevin (Pháp), chứ không may mắn như các tay vợt khác đụng các tay vợt nằm Top ngoài 1.000. Nếu muốn có điểm để ghi tên trong bảng xếp hạng nhà nghề thế giới, 3 tay vợt Việt Nam phải thắng được trận đầu, nếu thua thì sẽ không có điểm.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…