Giải quần vợt Men’s Futures F2 Trung Quốc 2016: Vất vả cho Hoàng Nam

Sau khi dừng chân ở tứ kết giải F1 nhận 2 điểm thưởng ATP, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tiếp tục ở lại Trung Quốc tham dự giải F2 khởi tranh vòng chính vào ngày hôm nay.

So với giải F1 tuần rồi, giải F2 chất lượng hơn do một số tay vợt mạnh của thế giới đã sang tham dự. Tuy chơi thành công ở giải F1 lọt vào tứ kết và đứng hạng 913 thế giới, nhưng Lý Hoàng Nam suýt không dự vòng chính nội dung đơn nam giải F2. Trong danh sách công bố, Hoàng Nam chỉ được xếp ở vòng loại với vị trí số 1. Vào giờ chót, một số tay vợt vòng chính rút lui nên tay vợt số 1 Việt Nam được đẩy lên lấy vé vòng chính.

Tay vợt Wang Tak Khunn sẽ là đối thủ của Hoàng Nam ở ngày ra quân. Ảnh: T.L

Theo kết quả bốc thăm vừa công bố vào ngày hôm qua, tay vợt gốc Tây Ninh đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương không may gặp phải tay vợt hạt giống số 5 Wang Tak Khunn (Pháp) hạng 634 thế giới ngay trận đầu. Đây là tay vợt 24 tuổi có thời gian chinh chiến nhiều giải quần vợt nhà nghề thế giới. Cách đây 1 năm, Wang Tak Khunn từng vươn lên đứng hạng 265 thế giới nên trình độ không phải dạng vừa. Tuy nhiên, phong độ thi đấu của Wang Tak Khunn trong thời gian gần đây có phần giảm sút. Anh rơi xuống hạng 634 ATP và giải F1 tuần rồi chỉ lọt vào vòng 2 và thua tay vợt Thái Lan 20 tuổi Wishaya. Mà trình độ của Wishaya cỡ tầm Hoàng Nam nên cơ hội cho Hoàng Nam giành chiến thắng không phải nhỏ.

Ngoài Hoàng Nam, Việt Nam còn có tay vợt Trịnh Linh Giang đăng ký giải F2. Không giống như giải F1 nằm vòng chờ vào giờ cuối được đôn lên dự vòng loại, tay vợt Trịnh Linh Giang phải làm khán giả ở giải F2. Bởi có tên trong danh sách chờ vòng loại ở vị trí thứ 9, nhưng các tay vợt vòng loại ít người rút lui nên Linh Giang không có cơ hội được đôn lên mặc dù anh đang có mặt ở Trung Quốc. Đây là chuyện bình thường trong làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới. Những tay vợt có thứ hạng thấp phải chấp nhận sự may rủi, chấp nhận bỏ kinh phí sang nước tổ chức để tìm suất dự giải.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Maria Sharapova xinh đẹp ở Los Angeles

Sharapova khoe chân dài miên man

Trong buổi ra mắt bộ phim thể thao – quần vợt mang tên: ”Cuộc chiến giới tính” (tựa gốc tiếng Anh là: ”Batle of The Sexes) ở Los Angeles, trước đám đông khán giả hâm mộ cả quần vợt lẫn điện ảnh, và cả các phóng viên, tay vợt nữ tóc vàng xinh đẹp người Nga – Maria Sharapova – không ngần ngại phô bày bộ phận đẹp nhất trên cơ thể của mình, đó là cặp chân dài miên man.