Giải hạng nhất Quốc gia - Tôn Hoa Sen 2010: Hấp dẫn ở thế cờ tàn

Còn 2 lượt đấu nữa giải sẽ kết thúc, nhưng với Tây Ninh và TDC Bình Dương thì chỉ còn 1 trận nữa là xong nhiệm vụ. Tuy nhiên, với 2 đội bóng này, mọi chuyện đã xong từ những vòng trước, nhưng trận đấu duy nhất còn lại của bộ đôi này lại ảnh hưởng lớn đến cuộc đua giành vé lên hạng, khi cùng tiếp Hà Nội ACB. Nhưng nào chỉ riêng Hà Nội ACB, ngay cả hai đội xếp theo sau họ cũng trong trạng thái trống ngực đánh thình thịch ở 2 vòng đấu cuối…

Cuộc chiến giữa đội TPHCM và Đồng Nai vào cuối tuần này sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: Dũng Phương

Gian nan thử sức

Hà Nội ACB đã tự đánh mất quá nhiều cơ hội, và cái giá mà họ đang trả trong lúc này là cửa lên hạng vẫn còn mịt mờ, bởi còn lắm rủi ro ở hai trận còn lại. Dù mang tiếng đá sân nhà vào cuối tuần này, nhưng vởi phong độ dở dở ương ương như vừa qua, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra với Hà Nội ACB khi gặp TDC Bình Dương lẫn Tây Ninh. Đó đúng là bi kịch cho đội bóng từng được xem là ứng viên sáng giá của cuộc đua lên hạng.

HN ACB vẫn chưa hết rủi ro, nhưng dù sao vẫn còn thoáng hơn, nếu so với hoàn cảnh mà SQC Bình Định đang gặp. Hai trận còn lại, đội bóng đất võ cũng đến sân khách, nhưng đều gặp chủ nhà đang chạy trối chết để trụ hạng. Đầu tiên là Tiền Giang vào cuối tuần này, và sau đó là gặp CLB TPHCM. Trên lý thuyết, Bình Định nếu thắng cả 2 trận thì không chỉ chắc chắn ở vị trí nhì bảng, thậm chí còn có thể nghĩ đến ngôi vô địch. Ngược lại, nếu “gãy” cả 2 trận này thì coi như... xong phim.

Trong khi đó, dù thua Bình Định 3 điểm, nhưng với Than Quảng Ninh vẫn còn hy vọng, bởi họ đã hơn đối thủ này trong đối đầu. Ngược lại, An Giang dù thua Bình Định đến 4 điểm, nhưng 2 trận cuối lại khá thuận lợi: gặp H.Huế vốn đã trụ hạng, rồi về Long Xuyên tiếp Than Quảng Ninh. Ít ra, cửa vào tốp 3 vẫn đang trong tầm tay của đội bóng ĐBSCL này.

Cuộc đua trụ hạng: cửa vẫn mở

Chỉ cách nhau 1 điểm, và phía trước còn có những cuộc đối đầu trực tiếp, nên hy vọng vẫn chia đều cho cả 3 đội đang kẹt lại ở cuối bảng. Tiền Giang và CLB TPHCM ngoài việc tiếp SQC Bình Định, họ còn lần lượt đá “chung kết ngược” với Đồng Nai, nên mọi thứ lúc này chỉ là tự thân vận động.

Thuận lợi nhất là CLB TPHCM, họ còn 2 trận sân nhà, và nếu thắng được Đồng Nai ở vòng 25 thì không cần quan tâm đến kết quả của trận cuối, dù sẽ đá với Bình Định. Bởi lúc đó họ đã có khoảng cách 4 điểm trước đối thủ chính Đồng Nai. Ngược lại, Đồng Nai cũng không đến nỗi quá bận tâm, vì nếu có thua CLB TPHCM thì vẫn còn “cửa”, nếu Tiền Giang không thắng SQC Bình Định ở vòng 25 ngay tại Mỹ Tho. Khi ấy, ở trận cuối mùa, Đồng Nai và Tiền Giang sẽ có cuộc “tử chiến” trên sân Đồng Nai.

Còn Tiền Giang thì sao? Trận hòa HN ACB mới đây đã thực sự mở ra hướng đào thoát cho họ, khi ít ra cũng còn đến 2 trận “chung kết”, bởi nếu có sẩy chân trước SQC Bình Định thì vẫn còn hy vọng ở trận cuối cùng gặp Đồng Nai. Khả năng duy nhất để cuộc đua trụ hạng sớm đóng lại trước vòng đấu cuối là CLB TPHCM thắng Đồng Nai, cùng lúc Tiền Giang cũng có 3 điểm trước Bình Định.

Ngoài ra, nhóm cuối vẫn còn kẹt lại Viettel khi chỉ mới 24 điểm, nhưng đó chỉ là lý thuyết, còn trên thực tế, đội bóng này vẫn rộng đường để “binh” khi 2 trận còn lại gặp Quảng Nam (sân khách) và gặp H.Huế (sân nhà).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Trọng Hóa (Đà Nẵng) phản ứng trọng tài Đình Thái. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

VPF lên tiếng về những hành vi phản ứng tiêu cực

Trong trận CLB TPHCM và Đà Nẵng ở vòng 19 vừa qua, nhiều thành viên của đội khách đã làm gián đoạn trận đấu khi có những phản ứng trọng tài sau tình huống thủ môn Văn Hưng lãnh thẻ đỏ. Những phản ứng tiêu cực trên đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải và mới đây, công ty VPF đã có ý kiến về việc này.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.