Giải hạng Nhất quốc gia 2016: Các đội bóng miền Nam đông nhưng không tinh

Vào giờ chót Đồng Nai xác nhận sẽ tham gia giải hạng Nhất 2016, cộng với việc Cà Mau được các nhà tổ chức gật đầu đã làm cho số lượng các đội bóng thuộc khu vực phía Nam chiếm tới 50% quân số ở mùa giải tới.

Mùa bóng 2016, CLB TPHCM (trái) quyết tâm thăng hạng V-League 2017. Ảnh: Nhật Anh

Ngoài hai đội trên, giải hạng Nhất 2016 còn có sự góp mặt của 3 đại diện khác của miền Nam là Bình Phước, F.Tây Ninh và TPHCM. Tuy chiếm số lượng quá đông nhưng nhìn đi nhìn lại chỉ có TPHCM là “máu me” lên hạng sau khi chỉ về đích thứ 3 ở mùa giải 2015. Trong khi đó, dù xác nhận tham gia nhưng Đồng Nai chưa quyết sẽ thi đấu với mục tiêu gì; cầm chừng chờ thời cơ hay chỉ duy trì cho có bởi nội tình CLB này đang khá rối ren cộng với việc các quân bài chủ chốt đã lần lượt rời khỏi Biên Hòa.  Trong đó, hai cựu tuyển thủ quốc gia Hải Anh, Thanh Diệp đã đến với XSKT Cần Thơ.

F.Tây Ninh sau nhiều mùa giải trồi lên tụt xuống cũng chưa đủ lực để tham gia cuộc đua lên V-League. Thậm chí họ còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đủ nguồn lực (tài chính) để xoay xở cho mùa bóng mới. Bình Phước cũng sẽ có mùa thứ hai góp mặt ở giải hạng Nhất nên mục tiêu của họ chắc chắn cũng chỉ là trụ hạng. Người hâm mộ bóng đá miền Nam càng không thể trông mong vào tân binh Cà Mau bởi với đội này được tham dự giải đã là điều “quá mừng”. Lực lượng quá mỏng lại phải giữ lại 50% quân số từng thi đấu ở giải hạng Nhì vừa qua theo quy định của ban tổ chức nên ban lãnh đạo đội bóng đất Mũi hẳn đang chạy đôn chạy đáo tìm cầu thủ kha khá để “bằng chị bằng em” vì mặt bằng của hạng Nhất dẫu sao vẫn cao hơn so với giải đấu mà họ vừa trải qua.

Theo quy định chỉ có đội đứng đầu ở giải hạng Nhất 2016 sở hữu vé lên V-League 2017 nên sự cạnh tranh sẽ khá quyết liệt và với tình hình hiện nay xem ra chỉ có mỗi TPHCM là đại diện của miền Nam có khả năng “phất cờ” tranh đua suất lên hạng đó với Viettel, Nam Định hay đội bóng danh tiếng một thời của miền Trung là CLB bóng đá Huế mà thôi.

TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu thủ Trọng Hóa (Đà Nẵng) phản ứng trọng tài Đình Thái. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

VPF lên tiếng về những hành vi phản ứng tiêu cực

Trong trận CLB TPHCM và Đà Nẵng ở vòng 19 vừa qua, nhiều thành viên của đội khách đã làm gián đoạn trận đấu khi có những phản ứng trọng tài sau tình huống thủ môn Văn Hưng lãnh thẻ đỏ. Những phản ứng tiêu cực trên đã ảnh hưởng đến hình ảnh của giải và mới đây, công ty VPF đã có ý kiến về việc này.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.