Giai đoạn “xả hơi” tuyệt vời

Đó là cảm nhận từ HN T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Tháp, QNK. Quảng Nam và thậm chí cả B.Bình Dương cũng “thầm” cảm ơn khi xuất hiện khoảng nghỉ dài ngày như hiện nay. Đây chính là khoảng nghỉ cần thiết để cho các đội có khởi đầu chưa được như ý điều chỉnh lại mọi thứ trước khi guồng quay V-League tái khởi động lại.

Ở phía Bắc, Than QN và HN T&T nhân cơ hội này để thay HLV và đây là lúc để họ điều chỉnh lại mọi thứ, nhất là tâm lý thi đấu. Cả hai thực tế không hề yếu, từ lực lượng cho đến những mối quan hệ. Nhưng hạn chế của họ chính là ở vị trí nhà cầm quân.

Than QN dưới thời của Như Thuần yếu hơn nhiều so với lúc ông Đinh Cao Nghĩa còn dẫn dắt. Thế nên, việc HLV Như Thuần ra đi cũng là điều tất yếu. Thật sự để điều hành một CLB mang đậm yếu tố địa phương và lắm khát vọng như Than QN thì không dễ chút nào cho Phạm Như Thuần vốn chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt V-League.

Than Quảng Ninh tận dụng khoảng thời gian nghỉ để rèn giũa đội hình trước khi trở lại với loạt trận của vòng 5. Ảnh: FB CLB

Tương tự như vậy là Phạm Minh Đức, lãnh đạo CLB HN T&T có lẽ muốn thực hiện một điều là “tập thể gắn kết và nhiều nhân tài như HN T&T thì ai dẫn dắt cũng được”. Nhưng sự thật không hề đơn giản như vậy. Minh Đức cũng chỉ là “tờ giấy trắng” ở bóng đá đỉnh cao. Từng thành công ở đội U.21 HN T&T, nhưng cũng từng để Công an Nhân dân xuống hạng ở giải hạng Nhất. Đó là chưa nói đến cái uy của Minh Đức với cầu thủ HN T&T khác rất nhiều so với đàn anh Phan Thanh Hùng. Sự ra đi của HLV Minh Đức cũng là điều tất yếu, tương tự như vậy là Chu Đình Nghiêm ngồi thay ghế chỉ đạo cũng chỉ mang tính tạm thời, HN T&T có vẻ như đang chờ đợi một nhà cầm quân kỳ cựu xuất hiện.

Giai đoạn nghỉ hiện nay không chỉ là điều cần thiết cho HN T&T, Than QN mà cả ĐKVĐ V-League B.Bình Dương cũng đang trông chờ. Đội bóng đất Thủ đã có dấu hiệu bị ngợp khi đá trên nhiều mặt trận. Những chấn thương dồn dập đã làm cho BHL đội bóng này khá bị động trong việc tính toán, xoay chuyển lực lượng cho AFC Champions League và V-League, mà cuối cùng nhiều vị trí phải gồng mình chiến đấu ở cả hai giải. Khoảng nghỉ hiện nay với B.BD trở nên quý giá để những Đặng Văn Robet, Michal Nguyễn, Moses phục hồi chấn thương tốt hơn trong khi chờ đợi sự trở lại của Abass…

Đến ngày 2-4, mùa bóng 2016 sẽ trở lại, nhưng chỉ là màn khởi động cho các đội hạng Nhất ở vòng 1 Cúp Quốc gia, 10 đội hạng Nhất sẽ tranh tài với 6 đội V-League. Đó là màn làm nóng cho các đội hạng Nhất trước khi giải đấu này khởi tranh vào ngày 9-4, một ngày trước khi V-League trở lại với loạt trận của vòng 5.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù lối chơi chưa thực sự mãn nhãn, nhưng quan trọng là Việt Nam đã sớm lấy vé dự VCK. Ảnh: MINH HOÀNG

Xác định 20/24 đội tham dự VCK Asian Cup 2019

Sau loạt trận vòng loại vào ngày 14-11 đã xác định được 20/24 đội góp mặt ở vòng chung kết, trong đó Việt Nam là đội thứ hai của khu vực Đông Nam Á góp mặt sau Thái Lan.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.