Giải đáp Thiền tông đặc biệt

Ban Quản trị chùa Thiền Tông Tân Diệu vừa tổ chức buổi lễ Giải đáp Thiền tông đặc biệt vào ngày 19-2 tại ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Vỉện chủ- soạn giả Nguyễn Nhân chủ trì. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa- Đức Huệ, lãnh đạo chính quyền xã Tân Mỹ, các báo, đài cùng hơn 100 Phật tử đến từ các tỉnh, thành.


Soạn giả Nguyễn Nhân cho biết, Pháp môn Thiền tông không dụng công, chỉ trực nhận Phật tánh thanh tịnh của chính mình và sống với Phật tánh ấy; biết cách tạo công đức, biết công thức giải thoát giúp người biết giác ngộ và giải thoát. Người tu Thiền tông tự lo cho bản thân, gia đình, bài trừ mê tín dị đoan, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, gia đình-xã hội hạnh phúc, bình an. Pháp môn Thiền tông giúp con người hiểu quy luật luân hồi, nhân quả và cung cấp tư liệu cho các nhà khoa học nghiên cứu về nhân sinh quan, nguồn gốc sự sống trong và ngoài Trái đất.

Pháp môn Thiền tông chùa Tân Diệu đang phổ biến có hệ thống và được cấp giấy chứng nhận giác ngộ Thiền tông. Người hiểu căn bản Thiền tông được cấp giấy “Yếu chỉ Thiền tông”- cao hơn thì được cấp bằng “Bí mật Thiền tông” và giúp được trên 30 người đạt “Yếu chỉ Thiền tông” và 15 người đạt “Bí mật Thiền tông” thì được phong là “Thiền tông sư”. Buổi Giải đáp Thiền tông còn diễn ra thường xuyên vào lúc 13 giờ chiều chủ nhật hàng tuần do Viện chủ Nguyễn Nhân chủ trì.

PHƯƠNG MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.