Giải Cống hiến cho cộng đồng 2016 của Amcham: Vinh danh Microsoft Việt Nam

Ngày 30-11, Phòng Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tiếp tục vinh danh Microsoft Việt Nam về sự nghiệp cống hiến cho Cộng đồng năm 2016 (AmCham CSR Recognition Award 2016) tại Hội nghị thường niên Amcham.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Microsoft Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này, nhờ nỗ lực hoạt động kinh doanh minh bạch, quản trị hiệu quả, phục vụ cộng đồng xuất sắc, đồng thời tạo ra mô hình điển hình và là tấm gương tiêu biểu cho các doanh nghiêp noi theo, nhất là trong việc hỗ trợ các cá nhân và tổ chức sáng tạo hơn, đạt kết quả cao hơn.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, sau 20 năm hoạt động, Micorsoft Việt Nam liên tục nắm vai trò đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển ngành CNTT- Truyền thông, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam thông qua nhiều chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc, các dự án giáo dục, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp, đào tạo kỹ năng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đến nay, Microsoft Việt Nam đã đầu tư 80 triệu USD vào thị trường Việt Nam, tài trợ phần mềm, dịch vụ và tiền mặt hơn 13 triệu USD cho khoảng 200 tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc. Microsoft cũng tăng cường năng lực ứng dụng CNTT cho các tổ chức phi lợi nhuận nhằm tăng hiệu quả trong công việc góp phần hỗ trợ tốt hơn tới cộng đồng.

Một trong những chương trình đầu tư đặc biệt nhất của Microsoft vào Việt Nam là Youthspark. Đây là sáng kiến của Microsoft trong 3 năm (2015-2018) nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên Việt Nam tiếp cận khoa học máy tính và CNTT, thông qua các lớp học miễn phí chất lượng cao, chương trình thực tập, diễn đàn kết nối. Đến nay, YouthSpark giúp hơn 100.000 bạn trẻ Việt Nam được đào tạo nâng cao kỹ năng CNTT và khoa học máy tính, phát triển các kỹ năng mềm phù hợp môi trường học tập và làm việc hiện đại. Nhờ đó cải thiện được năng lực bản thân của giới trẻ, tăng cơ hội thành công cho họ trong quá trình tìm việc và khởi nghiệp. Dự kiến trong 2 năm tới, thông qua hợp tác với các bộ, ngành khối chính phủ, phối hợp cùng Vietnet- ICT, VCCI, Kenan, CED, REACH và nhiều tổ chức phi chính phủ khác, YouthSpark sẽ mở rộng và gia tăng khả năng tiếp cận nhiều bạn trẻ hơn nữa trên phạm vi toàn quốc.

Microsoft cũng chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó Microsoft BizSpark đã hỗ trợ thành công 194 doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng hành cùng Phòng Thương mại- Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Microsoft hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phối hợp Bộ GD-ĐT, chương trình Giáo dục của Microsoft đã tiếp cận khoảng 63.000 giáo viên cả nước. Nhân viên Microsoft cũng luôn được khuyến khích dành thời gian cho công việc phục vụ cộng đồng, như dành thời gian, tâm sức và vật chất hỗ trợ hơn 1.600 trẻ mồ côi và bị thiệt thòi khắp Việt Nam trong năm 2016...

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.