Giải cờ vua trẻ toàn quốc 2015: Cờ vua TPHCM đứng nhất toàn đoàn

(SGGPO). – Giải cờ vua trẻ toàn quốc 2015 đã bế mạc sau 9 ngày tranh tài tại Đà Lạt (Lâm Đồng); kết quả là các kỳ thủ của TPHCM  giành ngôi nhất toàn đoàn.

Cờ vua Tphcm góp mặt đông đảo nhất với hơn 400 kỳ thủ đến từ 34 đơn vị trong cả nước tranh tài theo nhóm 8 nhóm tuổi cho nam và nữ, gồm hạng 6 tuổi, 7 tuổi, 9 tuổi, 11 tuổi, 13 tuổi, 15 tuổi, 17 tuổi và 20 tuổi tại các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ truyền thống, cờ nhanh và cờ chớp.

Các kỳ thủ nhí được trao thưởng tại giải. Nguồn: TL

Chính ở sự vượt trội về số lượng kỳ thủ tham dự nên cờ vua trẻ Tphcm đã mang về nhiều huy chương cho đoàn (22 HCV, 12 HCB, 18 HCĐ), qua đó đứng nhất toàn đoàn. Các kỳ thủ trẻ của Hà Nội chỉ giành được 9 HCV nên đứng hạng nhì còn Bắc Giang xếp hạng 3 với 4 HCV. Đoàn Hà Nội cũng góp mặt với hơn 200 kỳ thủ tuy nhiên đã không thể giành hơn 10 HCV.

Đây được xem là một trong những giải cờ thuộc hệ thống Liên đoàn cờ vua Việt Nam tổ chức có quy mô VĐV góp mặt đông đảo nhất. Từ thành tích của các kỳ thủ trẻ tại giải, cờ vua Việt Nam ở từng đơn vị sẽ tiếp tục đào tạo thêm ra những hạt giống  mới.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov xưng Vương ở London

Giải “Bát đại cao thủ” tại London: Dimitrov xưng Vương!

Đánh bại David Goffin với điểm số 7-5, 4-6, 6-3 ở chung kết ATP World Tour Finals 2017, Grigor Dimitrov đã xuất sắc xưng Vương tại London, trở thành nhà vô địch cuối cùng trong mùa giải 2017 của làng quần vợt nam thế giới.

Tốc độ

Một màn biểu diễn của các stunder. Ảnh: ANH TRẦN

Ngày hội đỉnh cao của mô tô mạo hiểm

Diễn ra vào hai ngày 18 và 19-11 tại thành phố Cần Thơ, Motul International Stunt Fest 2017 với tinh thần “Đam mê vượt mọi giới hạn” là sự kiện đẳng cấp quốc tế được giới yêu xe Việt Nam trông đợi nhất trong năm.