Giải cầu lông Đài Loan Grand Prix Gold 2012: Tiến Minh đăng quang với 15.000 USD tiền thưởng

Với phong độ và tâm lý ổn định, tay vợt hạng 13 thế giới được xếp làm hạt giống số 2 của giải Nguyễn Tiến Minh đã giành 4 trận thắng liên tiếp và vượt qua tay vợt hạng 43 thế giới Chou Chen Tien (Đài Loan) 2-0 (21/11, 21/17) trong trận chung kết diễn ra chiều qua, đăng quang ngôi vô địch.

Đây là chức vô địch thứ hai của Tiến Minh tại giải Đài Loan, vì trước đó anh đã tận hưởng hương vị chiến thắng vào năm 2009. Như vậy, Tiến Minh đã có 14 danh hiệu quốc tế từ trước đến nay. Chức vô địch giải Đài Loan mang đến cho Tiến Minh số tiền thưởng trên 300 triệu đồng (15.000 USD) và 7.000 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Ở giải năm ngoái, tay vợt số 1 Việt Nam dừng chân ở bán kết, nên việc đăng quang sẽ giúp Tiến Minh có thêm hơn 2.000 điểm thưởng để tăng 2 bậc lên đứng hạng 11 thế giới được công bố vào tuần sau.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.