Giải cầu lông Áo mở rộng 2016: Tiếc cho Vũ Thị Trang

Trong trận bán kết nội dung đơn nữ diễn ra tối qua tại Áo, chỉ còn cách chiến thắng có vài điểm cầu, tay vợt nữ số 1 Việt Nam không duy trì được ưu thế để cho tay vợt trẻ người Trung Quốc Wei Xu làm cuộc lội ngược dòng thành công, qua đó đánh mất cơ hội lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào chơi trận chung kết giải đẳng cấp Open.

Để có mặt ở trận bán kết này, tay vợt hạng 50 thế giới đã trải qua trận tứ kết đầy căng thẳng trước đó gặp vợt hạng 52 thế giới Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Sau khi thắng ván đầu tiên với điểm số 21/10, Vũ Thị Trang thua lại 18/21 ở ván 2 khiến trận đấu phải giải quyết bằng ván quyết định. Có được trạng thái tâm lý thi đấu tốt, Vũ Thị Trang chơi khá hay trong ván 3 khi giành chiến thắng với tỷ số 21/15, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 để vào bán kết gặp Wei Xu.

Tay vợt trẻ Wei Xu (ảnh) bất ngờ đánh bại Vũ Thị Trang.

Wei Xu là tay vợt 21 tuổi hiện đang đứng hạng 482 thế giới. Tuy nhiên, cô đã loại cả hạt giống số 3 Schafer (Malaysia) và hạt giống số 7 Xiaoyu (Singrapore) trước khi gặp Vũ Thị Trang. Do đó, trình độ của Wei Xu không phải dạng vừa. Dù hơn đối thủ đến 432 bậc nhưng trình độ của Vũ Thị Trang và Wei Xu tương đương nhau. Ngay ở ván đầu tiên, diễn biến đã rất căng thẳng do 2 đối thủ so kè nhau từng điểm và hòa nhau ở thời điểm 20/20. Lúc này, Vũ Thị Trang ghi liền 2 điểm mới thắng ván 1 với điểm số 22/20 vượt lên dẫn trước 1-0.

Ngay đầu ván thứ 2, Vũ Thị Trang có ưu thế lớn khi tạo được khoảng cách 8/4 rồi duy trì cho đến điểm số 17/15. Thế nhưng kể từ đây, tay vợt số 1 Việt Nam có vẻ chùng chân để đối phương liên tục ghi điểm. Không chỉ để cho Wei Xu cân bằng điểm số 18/18 và thắng luôn ván 2 với điểm số 21/18, Vũ Thị Trang còn thua nhanh chóng trong ván quyết định 9/21 đành nhìn tay vợt Trung Quốc thẳng tiến vào chơi trận chung kết.

Thua chung cuộc 1-2 dừng chân ở bán kết vẫn được xem là kết quả thành công đối với Vũ Thị Trang. Tay vợt Việt Nam hạng 50 thế giới sẽ nhận được 3.850 điểm thưởng và sẽ thăng hạng trong bảng xếp hạng vào tuần tới.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.