Giải billiards & snooker vô địch quốc gia 2009: Chưa có luật đã tổ chức thi đấu!

Đầu tháng 5-2009, Tổng cục TDTT đã ban hành Điều lệ giải billiards & snooker vô địch quốc gia 2009 (vòng chung kết). Theo đó, giải sẽ thi đấu 8 nội dung tại TPHCM từ ngày 22 đến 29-5, trong đó có 1 nội dung mới là pool 10 bi dành cho các tay cơ lọt vào vòng 2 cả 2 nội dung 8 bi và 9 bi.

Ông Đoàn Tuấn Anh - Trưởng bộ môn billiards & snooker Việt Nam giải thích việc đưa pool 10 bi vào chương trình thi đấu năm nay đã được thông báo đến các đoàn tại giải các tay cơ xuất sắc toàn quốc 2008 ở Đà Nẵng. Nhằm mục đích thử nghiệm và chuẩn bị cho giải vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Philippines vào cuối năm nay, nên chỉ có những tay cơ mạnh mới được thi đấu.

Tuy nhiên, việc đưa pool 10 bi vào vòng 2 đã gây băn khoăn cho một số địa phương. Ông Bùi Công Phú - Trưởng bộ môn billiards&snooker TPHCM bày tỏ: “Ngoại trừ snooker và 9 bi nữ được thi đấu vòng 2 do số lượng không đông, giải lần này bao gồm các VĐV xếp từ hạng 1 đến 16 vòng 2 năm 2008 cộng với 16 tay cơ vừa vượt qua vòng 1 ở Nha Trang tháng trước. Pool 10 bi là nội dung mới, chưa tổ chức thi đấu thử nghiệm thì sao lại đưa thẳng vào vòng 2? Vả lại, cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được Luật thi đấu pool 10 bi do Tổng cục TDTT ban hành”.

Một HLV đội billiards & snooker TPHCM thừa nhận hồi cuối năm ngoái có nghe bộ môn billiards & snooker Việt Nam nói dự kiến sẽ đưa pool 10 bi và billiards Anh tính giờ vào chương trình thi đấu, nhưng do chưa nhận được văn bản hướng dẫn nên không có cơ sở cho VĐV tập luyện.

Mặt khác, một trọng tài kỳ cựu cho biết đội ngũ này cũng chưa được tập huấn luật thi đấu và chưa trải qua giải đấu nào về pool 10 bi.

Định hướng đúng, nhưng cách làm chưa chặt chẽ, xem ra việc tổ chức thi đấu nội dung này cần được bàn bạc và cân nhắc thêm.

TRÚC QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Ariya Jutanugarn vô địch giải đấu CME Group Tour 2017

VĐV Golf Thái Lan Ariya Jutanugarn đã kết thúc mùa giải chuyên nghiệp bằng chức vô địch giải đấu CME Group Tour tại Florida (Hoa Kỳ). Mặc dù chỉ dành được 2 danh hiệu trong năm 2018 nhưng với phong độ ổn định, Ariya Jutanugarn đã tích điểm để lên ngôi số 1 ở bảng xếp hạng LPGA với chức vô địch Manulife LPGA Classic vào tháng 6-2017.

Quần vợt

Các môn khác

Taekwondo Việt Nam phấn đấu 2 suất tham dự Olympic 2020

Ngày 21-11, đại hội LĐ Taekwondo Việt Nam (VTF) khoá V (2017-2020) đã kết thúc tại khách sạn Đệ Nhất – TPHCM để xác định Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đề ra hướng phát triển trong giai đoạn kế tiếp.