Giá trị của bảo vật

Hồi thứ nhì: Hoàng Thanh trong nỗi nhớ Nay Ma kiếm

Mỗi một kiếm khách, mỗi một bậc tiền bối võ lâm, mỗi một môn phái lưu danh thiên cổ đều phải thủ riêng cho mình một thứ vũ khí tối thượng, một bảo vật trấn sơn để trấn áp quần hùng thiên hạ. Vậy thì, nếu họ đánh mất hay làm quên những vũ khí tối thượng, bảo vật trấn sơn của mình, hay thậm chí không nhận ra giá trị thật của nó, điều đó sẽ là rất tai hại…

Hoàng Thanh kiếm khách xứ Ba Tây lại tham gia một kỳ luận võ anh hùng mà không có trong tay thanh bảo bối Nay Ma kiếm. Nay Ma kiếm, một khi kiếm đã rời vỏ, máu thì phải đổ, đầu ắt phải rơi, vốn là thứ vũ khí trấn sơn của Hoàng Thanh kiếm khách xứ Ba Tây, có điều, hiếm khi Hoàng Thanh được dùng nó một cách triệt để.

Ở Thế giới luận võ ngay tại quê nhà hồi năm kia, Hoàng Thanh xuất kiếm Nay Ma, đánh đâu, thắng đó, có điều, đến vòng đấu tứ hùng, thanh Nay Ma đột nhiên rơi khỏi tầm tay. Hoàng Thanh kiếm khách, vốn chuyên sử dụng kiếm, lần này, đối địch với tử địch Xa Tăng lão nhân, đành phải sử dụng những thứ vũ khí, những sát chiêu không phải sở trường, như mũi ám khí Lu đầu xù, Khai phong đại phủ The Hulk, cây trường thương cứng ngắc Fred. Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, không có thanh Nay Ma, Hoàng Thanh thua toàn diện trước Xa Tăng lão nhân, trúng 7 chiêu sát thủ, chỉ đánh lại trúng đối thủ đúng một chỉ Oscar, trọng thương rời cuộc chơi, để rồi không bao giờ gượng dậy được khi trúng tiếp 3 chiêu sát thủ trước Hà Lan kiếm khách trong cuộc đối đầu sau đó.

Ở Nam Mỹ luận võ tại Chile hồi năm ngoái, Hoàng Thanh kiếm khách tiếp tục sử thanh Nay Ma rất vừa tay, mang lại nhiều trận quyết chiến kinh thiên động địa, cho đến khi thanh Nay Ma lại tuột khỏi tay Hoàng Thanh thêm một lần nữa. Lần này, không có thanh Nay Ma, Hoàng Thanh như cọp mất móng vuốt, tiếp tục rơi vào ma đạo, nguyên giải chẳng thể phục sinh, mang lại nỗi đau đoạn trường lần thứ 2.

Còn ở kỳ Nam Mỹ luận võ trên đất Mỹ lần này, Hoàng Thanh kiếm khách lại một lần nữa không được sử dụng thanh Nay Ma một cách trọn vẹn, nhưng đây không phải là tai nạn. Hoàng Thanh kiếm khách dự định là sẽ trui rèn lại thanh kiếm này, để nó bén nhọn cực kỳ cho Thế vận hội luận võ, vốn được Hoàng Thanh đánh giá cao hơn. Còn hiện tại, ở cuộc tranh tài trên đất Mỹ, Hoàng Thanh kiếm khách tạm thời yên tâm khi mượn được thanh Hắc kiếm Quỷ Lý An từ tay của Thanh y đại hiệp Cheo Sì, ngoài ra, trong tay Hoàng Thanh còn có cặp Thư hùng song kiếm Cô Ti Nhô và Cốc Tà, một cặp sát kiếm thấy máu là ngâm nga, thấy địch thủ là gầm rú.

Tuy vậy, Hoàng Thanh vẫn nhớ thanh Nay Ma lắm lắm. Hắc kiểm Quỷ Lý An, một khi rút kiếm, trời đất tối đen mịt mùng, nhưng sau một mùa giải tung hoành máu tanh bên đất Anh, có vẻ như nó đã hơi bị cùn nhụt. Cặp Thư hùng song kiếm, vẫn chưa được Hoàng Thanh tin dùng, vì chưa vào thế đường cùng, Hoàng Thanh chưa muốn tung ra những tuyệt đỉnh công phu cuối. Rốt cuộc, trong cuộc chiến tiên phong. Hoàng Thanh không thể đánh gục Ách Qua Đa Nhĩ, và trong trận đánh đó, ngọn Hắc kiếm Quỷ Lý An đã sớm bị nhét vào bao kiếm để bảo vệ thần thái về sau. Với Hoàng Thanh, đó là một mối hận, một sự sỉ nhục khôn nguôi.

Thanh Nay Ma nay đã cất ở nhà, Hoàng Thanh kiếm khách đang một lần nữa đùa giỡn với số phận. Hoàng Thanh sẽ vượt được mối hiểm nguy kỳ này, tìm đến với cát tường? Nhiều người yêu mến xứ Ba Tây, đều hy vọng vào kết cục như vậy. Nhưng không có thanh Nay Ma, một trong Thập chủng binh khí truyền kỳ của Binh khí phổ của Võ lâm thế giới ở vào thời điểm này, liệu Hoàng Thanh có thể giương danh lập oai như những gì mà các tiền bối, các sư phụ xứ Ba Tây từng làm được trong quá khứ. Chưa bao giờ, Hoàng Thanh lại nhớ thanh Nay Ma nhiều như thế này. Có điều, thanh Nay Ma đang nằm bên cái vỏ bao Bỉ Bơ, liệu nó có bị ảnh hưởng bởi sự ẻo lả của cái vỏ bao kỳ quặc đó?

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Malaysia 1-0 (3-2): Quang Hải tuyệt vời, Anh Đức xuất sắc, HLV Park Hang Seo nâng cúp

Việt Nam - Malaysia 1-0 (3-2): Quang Hải tuyệt vời, Anh Đức xuất sắc, HLV Park Hang Seo nâng cúp

Từ đường chuyền đẹp mắt của Quang Hải, cựu binh Anh Đức xuất thần tung cú vô-lê chân trái đẹp mắt sớm mở tỷ số cho Việt Nam ở phút thứ 6. Thắng chung cuộc 3-2, thầy trò HLV Park Hang Seo xuất sắc đánh bại Malaysia lên ngôi vô địch AFF Cup. Giấc mơ 10 năm cuối cùng đã thành hiện thực.

Bóng đá trong nước

Becamex Bình Dương chuẩn bị lực lượng rầm rộ cho mùa bóng 2019. Ảnh: ANH KHOA

BTV Cup 2018 - Bước khởi động cho mùa bóng 2019

Dư âm từ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vẫn chưa nguôi, bóng đá Việt Nam tiếp tục sôi động trong những ngày cuối tháng 12 này với nhiều sự kiện đáng chú ý.

Bóng đá quốc tế

Adrien Rabiot rời PSG trong tháng Giêng?

Adrien Rabiot  là một trong 4 cầu thủ được ra sân nhiều nhất ở PSG, nhưng dù HLV Thomas Tuchel xếp anh vào hàng trụ cột, ngôi sao người Pháp vẫn không chịu triển hạn bản hợp đồng sẽ mãn vào cuối mùa này.

Quần vợt

Roger Federer

Roger Federer: 1.000 tuần lễ trong tốp 100 thế giới

Trong cái tháng cuối cùng của năm 2018 đáng nhớ, Roger Federer lại đạt được những cột mốc ấn tượng khác trong sự nghiệp của mình. Khi ATP công bố bảng điểm mới cập nhật vào hôm qua, thứ hai 3-12, Federer đã có 1.000 tuần lễ liên tiếp nằm trong tốp 100 thế giới. Điều đó có nghĩa là, từ hồi tháng 4-2001 cho đến nay, Federer chưa bao giờ rơi khỏi tốp 100 của ATP.