Hướng đến giải Pháp mở rộng 2007

Federer sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ hai

Sau khi đánh bại Rafael Nadal một cách ngoạn mục tại trận chung kết Hamburg Masters 2007, Roger Federer đang sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ 2 – tại Roland Garros 2007 (sẽ khai cuộc vào cuối tuần này). Khi chuỗi chiến thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện của Nadal đã dừng lại ở con số 81.

Federer cho biết: “Tôi đã túm được anh ấy. Với bản thân tôi, điều này thật tuyệt diệu – đó là một cuộc lật đổ tuyệt đối. Giờ đây, mọi chuyện sẽ là rất hứng thú khi người ta chờ xem cả hai chúng tôi sẽ phản ứng như thế nào trên mặt sân đất nện tại Paris. Hiện tôi đang cảm thấy rất vui vì mình đã thi đấu tốt trở lại. Đây là danh hiệu trên sân đất nện đầu tiên sau mấy năm mà tôi giành được, vì vậy tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Cũng nhờ đó, tôi cảm thấy rất tốt để chuẩn bị bước vào giải Pháp mở rộng”.

Sau khi chia tay với huấn luyện viên Tony Roche, trớ trêu thay, Federer đang có dấu hiệu cải thiện phong độ mạnh mẽ. Điều đó sẽ khiến anh lấy lại sự tự tin sau 4 giải đấu khô hạn danh hiệu, sau 2 thắng và thua đến 4 trận. Tuy vậy, chiến thắng tại Hamburg cũng có nghĩa… Federer đã lộ bài – chiến thuật khiến anh khóa chặt Nadal ở cuối sân và lật ngược tình thế vài ngày trước. Có thể Federer sẽ phải đổi “bài” mới.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc Dejong được đánh giá là một trong những Fixo hay nhất thời điểm hiện tại của làng phủi Sài thành.

Quốc Dejong: Gã Fixo 32 năm vẫn… “bào” tốt

Nhắc đến Quốc Dejong, người ta biết ngay tới một cầu thủ đá Fixo (chuyên đá phòng ngự ở trong futsal) đẳng cấp của giới phủi Sài thành. Gã nhỏ con nhưng có lối chơi máu lửa, thậm chí không ngần ngại va chạm.