Hướng đến giải Pháp mở rộng 2007

Federer sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ hai

Sau khi đánh bại Rafael Nadal một cách ngoạn mục tại trận chung kết Hamburg Masters 2007, Roger Federer đang sẵn sàng cho cuộc lật đổ thứ 2 – tại Roland Garros 2007 (sẽ khai cuộc vào cuối tuần này). Khi chuỗi chiến thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện của Nadal đã dừng lại ở con số 81.

Federer cho biết: “Tôi đã túm được anh ấy. Với bản thân tôi, điều này thật tuyệt diệu – đó là một cuộc lật đổ tuyệt đối. Giờ đây, mọi chuyện sẽ là rất hứng thú khi người ta chờ xem cả hai chúng tôi sẽ phản ứng như thế nào trên mặt sân đất nện tại Paris. Hiện tôi đang cảm thấy rất vui vì mình đã thi đấu tốt trở lại. Đây là danh hiệu trên sân đất nện đầu tiên sau mấy năm mà tôi giành được, vì vậy tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Cũng nhờ đó, tôi cảm thấy rất tốt để chuẩn bị bước vào giải Pháp mở rộng”.

Sau khi chia tay với huấn luyện viên Tony Roche, trớ trêu thay, Federer đang có dấu hiệu cải thiện phong độ mạnh mẽ. Điều đó sẽ khiến anh lấy lại sự tự tin sau 4 giải đấu khô hạn danh hiệu, sau 2 thắng và thua đến 4 trận. Tuy vậy, chiến thắng tại Hamburg cũng có nghĩa… Federer đã lộ bài – chiến thuật khiến anh khóa chặt Nadal ở cuối sân và lật ngược tình thế vài ngày trước. Có thể Federer sẽ phải đổi “bài” mới.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.