Federer không đồng cảm với Masha

(SGGPO).- Là một trong những tay vợt “ghét bỏ gian lận… như kẻ thù”, Roger Federer luôn là người đi tiên phong trong việc chống đối các hành vi tiêu cực trong thể thao nói chung và trong quần vợt nói riêng. Đó là lý do, Federer là một trong những tay vợt luôn lên án mạnh mẽ việc Maria Sharapova dương tính với chất Meldonium. Mới đây nhất, sau khi ITF tuyên án phạt cấm Masha thi đấu trong thời hạn 2 năm, Federer đã ủng hộ tuyệt đối quyết định này.

Roger Federer

Tay vợt nam cựu số 1 thế giới người Thụy Sĩ cho biết anh không hề đồng cảm với Masha: “Tôi chỉ nghe về những dòng tít chính của những bài báo, tôi không xem tất cả những chi tiết trong các bài báo đó, nhưng với tôi, lòng khoan dung là hoàn toàn bằng 0. Không quan trọng những gì mà họ làm là có mục đích hay là không – tôi không nhìn thấy sự khác biệt. Bạn cần phải biết cái gì được đưa vào cơ thể của mình, bạn phải chắc chắn 100% những gì đang xảy ra, nếu không, bạn sẽ bị nguyền rủa. Đương nhiên, cô ấy có cái quyền chiến đấu trong trường hợp này, giống như bất kỳ ai khác. Nhưng đơn giản, lòng khoan dung của tôi là bằng 0. Tôi cũng giữ những gì mình đã từng nói, rằng chúng ta nên lưu giữ mẫu máu trong 10, 15 hay 20 năm nữa, nhờ đó, bạn sẽ xua đuổi những kẻ nghĩ rằng họ có thể gian lận. Bạn phải xua đuổi họ, để họ không làm như vậy, để dựa vào luật hồi tố, họ vẫn có thể bị cấm thi đấu vì quá khứ biến chất, tước danh hiệu của họ và trừng phạt nhiều điều khác nữa”.

* Nadal rút lui khỏi Wimbledon

Rafael Nadal đã quyết định rút lui khỏi Wimbledon 2016 vì chấn thương cổ tay trái của anh không thể hồi phục như dự kiến. Nadal đã thông báo về quyết định của mình sau khi tham khảo ý kiến từ bác sĩ của mình và xem qua kết quả y tế mới nhất.

“Tôi không thể thi đấu ở Wimbledon trong năm nay. Như những gì bạn có thể tưởng tượng, đây là một quyết định rất khó khăn, tuy nhiên, chấn thương mà tôi dính ở Roland Garros cần có thời gian để hồi phục”, tay vợt hạng 4 thế giới người Tây Ban Nha cho biết. Cùng với việc rút lui khỏi Wimbledon, Nadal cũng sẽ không tham gia giải đấu làm nóng cho Grand Slam trên mặt sân cỏ – đó là Queen’s Club.

Rafael Nadal

Theo phát ngôn viên của Nadal, Benito Perez-Barbadillo, Nadal vẫn sẽ tiếp tục băng cổ tay trong 2 tuần tiếp theo. Sau đó, anh sẽ bắt đấu bước vào một quá trình điều trị chống viêm và vật lý trị liệu. Nadal đã phải băng cổ tay trong buổi thông báo rút lui khỏi Roland Garros, trước một trận đấu ở vòng 3. Trong buổi họp báo đó, anh nói anh mong chờ sẽ sẵn sàng ở Wimbledon, nhưng rõ ràng, chấn thương cổ tay không phải tự nhiên trở thành kiểu chấn thương đáng sợ nhất với những tay vợt chơi chuyên nghiệp, nếu muốn kiểm chứng điều này, hãy trông vào Juan Martin del Potro.

BTC của Wimbledon 2016 đã xác nhận việc rút lui của Nadal. Chỗ khuyết của anh trong vòng đấu chính sẽ được thay thế bởi tay vợt người đồng hương Albert Montanes. Ngoài Nadal, Wimbledon 2016 đã tiếp nhận 2 trường hợp rút lui khác, đó là Tommy Robredo (Tây Ban Nha, chấn thương khủy tay) và Thanasi Kokkinakis (Australia, vẫn đang dính chấn thương vai dài hạn). Họ sẽ được thay thế bằng Gastao Elias (Bồ Đào Nha) và Facundo Bagnis (Argentina).

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Usain Bolt tập dượt với CLB Australia

Usain Bolt sửng sốt khi bị kiểm tra doping

Huyền thoại đua tốc độ người Nam Phi Usain Bolt đã nghỉ hưu nhưng bất ngờ nhận thông báo phải kiểm tra doping! Lý do mà các quan chức Australia đưa ra là kỷ lục gia chạy 100 và 200m này… sắp ký hợp đồng thi đấu bóng đá chuyên nghiệp!

Các môn khác