US Open 2007 – Ngày thi đấu đầu tiên

Federer, Henin khởi đầu thuận lợi

Hai hạt giống số 1 nam và nữ là Roger Federer và Justine Henin-Hardenne đã có một khởi đầu khá thuận lợi trong ngày thi đấu đầu tiên. Federer đã “thổi bay” tay vợt người Mỹ Scoville Jenkins sau 3 ván đấu với điểm số 6/3, 6/2, 6/4 sau 92 phút, còn Henin dễ dàng hạ Julia Goerges (Đức) 6/0, 6/3 chỉ sau 62 phút.

Thật ra, Federer vẫn chưa ở phong độ cao nhất (anh chỉ giao bóng thành công ở tỷ lệ 60% và chỉ có 25 cú thắng điểm). Tuy vậy, khả năng phạm sai lầm rất ít của anh (chỉ có 13 lần đánh hỏng bóng) giúp anh tạo ra cách biệt lớn với đối thủ người Mỹ (có đến 31 cú đánh hỏng bóng). Henin cũng không đạt phong độ cao vì vẫn còn ảnh hưởng của chấn thương vai, nhưng tay vợt 18 tuổi người Đức lại quá non so với sự già dặn của cô.

Như vậy, ngoại trừ thất bại bất ngờ của cựu số 1 thế giới Juan Carlos Ferrero (trước người đồng hương Feliciano Lopez), các tay vợt mạnh khác như Nikolay Davydenko, Tomas Berdych, Richard Gasquet, Guillermo Canas (nam) hay Jelena Jankovic, Ana Ivanovic, Serena Williams, Venus Williams (nữ) đều giành chiến thắng để vào vòng 2. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.