Erste Bank Open (Vienna) 2012: Del Potro “hú vía” ngày quay trở lạ

Trận đấu đầu tiên của cựu vô địch US Open - Juan Martin del Potro - sau hơn 1 tháng suýt chút nữa đã trở thành… thảm họa khi tay vợt số 1 Argentina liên tục bị Daniel Brand (Đức, hạng 111 ATP) đẩy sát rìa vực thất bại.

Del Potro đã giành chiến thắng “hú vía” sau 3 loạt tie-break với điểm số 5-7, 7-4, 8-6. Đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của Del Potro (hạng 8 ATP) sau vòng bán kết Davis Cup, nơi anh chỉ tham gia được đúng 1 trận trước khi ngồi ngoài vì chấn thương.

Trận đấu được báo giới miêu tả là “trận giáp lá cà giữa 2 chuyên gia giao bóng lão luyện”, trong đó, cả 2 tay vợt đều tung ra ít nhất 30 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Brands đã tung ra 32 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, còn Del Potro cũng tạo ra 30 cú giao bóng tương tự. Brands đã khép lại loạt tie-break đầu tiên bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, nhưng tay vợt người Đức sau đó đã phạm phải lỗi giao bóng kép, tạo cơ hội cho Del Potro thắng loạt tie-break còn lại để cân bằng tỷ số 1-1.

Ván quyết định, xét về toàn cục, Del Potro tạo ra ít cú giao bóng ăn điểm trực tiếp hơn, nhưng anh vẫn giành được chiến thắng ở loạt tie-break…

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ đôi Nadal- Federer trị giá 200 triệu USD lần đầu tiên sát cánh cùng nhau

Laver Cup 2017: Federer và Nadal – bộ đôi... 200 triệu USD

Laver Cup 2017 (một phiên bản như của Ryder Cup trong môn đánh golf) sẽ khai diễn vào ngày mai, thứ Sáu 22-9 tại Prague – CH Séc với sự góp mặt của nhiều tay vợt nam danh tiếng. Trong đó, bộ đôi trị giá... 200 triệu USD tiền thưởng của ATP – Roger Federer và Rafael Nadal sẽ dẫn dắt các tay vợt của đội châu Âu chống lại các tay vợt của đội Mỹ trong “3 ngày sôi động” ở Nhà thi đấu O2.