Erste Bank Open (Vienna) 2012: Del Potro “hú vía” ngày quay trở lạ

Trận đấu đầu tiên của cựu vô địch US Open - Juan Martin del Potro - sau hơn 1 tháng suýt chút nữa đã trở thành… thảm họa khi tay vợt số 1 Argentina liên tục bị Daniel Brand (Đức, hạng 111 ATP) đẩy sát rìa vực thất bại.

Del Potro đã giành chiến thắng “hú vía” sau 3 loạt tie-break với điểm số 5-7, 7-4, 8-6. Đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên của Del Potro (hạng 8 ATP) sau vòng bán kết Davis Cup, nơi anh chỉ tham gia được đúng 1 trận trước khi ngồi ngoài vì chấn thương.

Trận đấu được báo giới miêu tả là “trận giáp lá cà giữa 2 chuyên gia giao bóng lão luyện”, trong đó, cả 2 tay vợt đều tung ra ít nhất 30 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Brands đã tung ra 32 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, còn Del Potro cũng tạo ra 30 cú giao bóng tương tự. Brands đã khép lại loạt tie-break đầu tiên bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, nhưng tay vợt người Đức sau đó đã phạm phải lỗi giao bóng kép, tạo cơ hội cho Del Potro thắng loạt tie-break còn lại để cân bằng tỷ số 1-1.

Ván quyết định, xét về toàn cục, Del Potro tạo ra ít cú giao bóng ăn điểm trực tiếp hơn, nhưng anh vẫn giành được chiến thắng ở loạt tie-break…

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sergei Kovalev (trái) trong trận thua Andre Ward hồi tháng 6

Quyền Anh: Kovalev muốn có “đại chiến nước Nga”

Dù phải đấu với võ sĩ Ucraina Vyacheslav Shabransky để tranh đai hạng bán nặng của WBO và IBA vào ngày 25-11 tới đây, nhưng với võ sĩ người Nga Sergei Kovalev, những trận đấu tiềm năng với các tay đấm đồng hương như Dmitri Bivol (giữ đai WBA) hay Artur Beterbiev (giữ đai IBF) mới là những trận đại chiến mà anh muốn hướng đến…