Đương kim Áo xanh lên tiếng

Cúp xe đạp Truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2017

Nằm trong thế bị kèm cặp suốt 4 chặng vừa qua, tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay Nguyễn Thành Tâm đã lên tiếng khi cán đích đầu tiên chặng 5 diễn ra sáng qua từ Đắk Nông đi Buôn Ma Thuột dài 127 km.

Trong những ngày qua, khi các đội mạnh như Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS TPHCM), Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Quân khu 7, Domesco Đồng Tháp đang gài thế lẫn nhau cho cuộc chiến Áo vàng, đồng đội nên các tay đua mạnh luôn bám sát lẫn nhau. Với ưu thế có nước rút tốt nhất hiện nay, tay đua từng đoạt Áo xanh chung cuộc Cúp Truyền hình năm 2016 Nguyễn Thành Tâm đương nhiên là quân bài chủ lực của Gạo Hạt Ngọc Trời đánh giải thưởng quan trọng này. Họ sẽ cố gắng làm việc để đưa Thành Tâm về đích ở tốp đầu, tận dụng nước rút để thắng chặng.

Nguyễn Thành Tâm rút thắng ở đích đến. Ảnh: Gia Mẫn

Thế nhưng những ngày qua, An Giang đã không làm như thế vì sợ tiêu hao sức lực cho cuộc chiến đường dài do hành trình của Cúp truyền hình đến 20 chặng. Rất có thể họ đã rút kinh nghiệm ở giải năm ngoái khi tấn công nhiều ở giai đoạn đầu rồi để mất sức trong những thời điểm quyết định ở lúc cuối. Đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang chấp nhận chưa đánh chiếc Áo xanh cho Thành Tâm trong những chặng vừa qua. Chỉ khi nào thấy điều kiện thuận lợi, An Giang quyết định thực hiện kế hoạch của mình.

Và hôm qua, khi hóa giải được các đợt tấn công từ các đối thủ VUS TPHCM, Domesco Đồng Tháp ở hơn nữa chặng đường, An Giang thấy có điều kiện thuận lợi đã kéo Thành Tâm ở tốp 2 bắt kịp tốp 1 khi gần về đến đích. Không phụ lòng đồng đội, Nguyễn Thành Tâm xuất sắc rút thắng Nguyễn Tấn Hoài (D.Đồng Tháp), Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM) về nhất chặng. Kết quả này giúp Thành Tâm nhảy lên đứng thứ 2 bảng điểm Áo xanh sau 5 chặng thua tay đua đứng đầu Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) chỉ 7 điểm.

Hiện tại, tay đua trẻ 18 tuổi Nguyễn Dương Hồ Vũ (Trẻ TPHCM) tiếp tục mặc chiếc Áo vàng lẫn Áo trắng. Tập thể BTV Đại Nam Bình Dương đang tạm đứng đầu giải đồng đội sau 5 chặng.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 6 từ Thành phố Buôn Ma Thuột đi Buôn Đôn rồi trở về Buôn Ma Thuột với lộ trình dài 80 km.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất