Được và mất

- Man-chét-tơ có nguy cơ bỏ đi mùa giải nữa khi họ vừa để thua đội bóng vô danh tiểu tốt Midtjylland ở Đan Mạch. Có vẻ HLV Van Gaal đã hết cách và khả năng ông dứt áo ra đi vào cuối mùa là rất cao.

- Này… này…! Đừng có móc ngéo đội bóng tui yêu thích lâu nay nha???

- Chẳng móc ngéo gì hết. Do thực tế, trong bối cảnh đó việc tìm HLV mới là điều cấp bách với giới chóp bu của đội bóng thành Man-chét-tơ. Qua tìm hiểu, cái tên Mâu-ri-nhô (còn gọi là Mâu) đang được nhắc đến nhiều, đấy là điều chẳng phải ngẫu nhiên nên đâu có gì ngại.

- Thế à? Tui vẫn chưa tin lắm!

- Bản chất của việc lãnh đội Man-chét-tơ còn chần chừ trong việc ký hợp đồng với “người đặc biệt” thật ra do chiến lược gia người Bồ Đào Nha có chút ít vướng mắc, còn thật ra họ lại rất “thèm”.

- Nếu bổ nhiệm Mâu, Man-chét-tơ sẽ sở hữu HLV giàu cá tính, tạo hiệu ứng truyền thông và nhiều vấn đề xung quanh khác. “Quỷ đỏ” có nhiều cơ hội kiếm thêm hợp đồng quảng cáo và sử dụng hình ảnh của “Ngài đặc biệt” - người luôn được báo chí săn đón và chú ý. Ngoài ra, xét về mặt thành tích Mâu cũng thuộc diện “sư phụ” trong giới cầm quân.

- Nhưng hệ lụy xung quanh cũng không nhỏ?

- Dĩ nhiên. Vì lâu nay Man-chét-tơ nổi tiếng là đội bóng chơi tấn công, dồn ép đối thủ mà nếu Mâu đến đây điều đó chỉ còn là dĩ vãng. Ai xem bóng đá đều biết lối chơi chiến lược gia 53 tuổi là thế nào với chiến thuật xe buýt nổi danh nên khó được lòng khán giả.

- Nói chuyện đó cũng chẳng khác gì đội tuyển Việt Nam vừa có HLV trưởng là Nguyễn Hữu Thắng.

- Có gì giống nhau?

- Tất nhiên là khi Vê-ép-ép chọn nhà cầm quân xứ Nghệ thì hệ số an toàn khá cao. Song, không ai dám chắc đội tuyển sẽ chơi thứ bóng đá tấn công như mong mỏi của đông đảo người hậm mộ. Bởi ai cũng biết lâu nay ông thầy xứ Nghệ vốn là trung vệ có lối đá “chặt chém”. Cho nên mới nói, đâu dễ đòi hỏi đội tuyển Việt Nam có thể vừa chơi bóng khoa học, chặt chẽ nhưng cũng mang tính… nghệ sĩ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác