Đừng đột phá một nửa

Thời hạn chốt danh sách ứng cử viên chủ tịch VFF khóa VII đã được VFF thông báo lùi lại cho đến cuối tháng 4 trong khi thêm một ứng cử viên là ông Hoàng Anh Xuân (Viettel) vừa xin rút lui.

Có vẻ như việc ứng cử này đã không còn là “cuộc đua” sôi động nữa bởi cho đến thời điểm này chỉ còn 3 ứng cử viên thật sự cho chức danh chủ tịch VFF là ông Lê Hùng Dũng, Lê Khánh Hải và Phạm Văn Tuấn. Trong đó, dư luận cho rằng chỉ có ông Dũng và ông Tuấn mới thật sự tranh chấp nhau, và cán cân nghiêng về bên nào còn phụ thuộc vào diễn biến sắp tới. Còn lại các vị trí khác, qua danh sách ứng cử viên, thì dường như chưa thấy mở ra một sự đột phá nào.

Nói như đương kiêm Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thì người nắm ghế tân chủ tịch phải biết kiếm tiền và có tư duy điều hành mở. Nếu đúng cách nhìn này thì đã thấy thấp thoáng đâu đó ở một trong những ứng cử viên hiện tại. Đó cũng là điều mà người hâm mộ chờ đợi để có thể “cứu vãn” sự tuột dốc của bóng đá Việt Nam. Bóng đá chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có tiền, mà việc kiếm tiền cho bóng đá lúc này không còn dễ như trước kia. Nên để giải quyết cái “không dễ” đó cần có người có tư duy khoa học, hiện đại và phù hợp để đủ thuyết phục các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham gia vào bóng đá. Vai trò rất lớn này chỉ có thể thực hiện được với một người vừa có uy tín vừa tâm huyết với bóng đá.

Tuy nhiên, trong “cuộc đua” này, một vị trí ít được chú ý hơn nhưng thiết nghĩ là rất quan trọng trong bộ máy điều hành, đó là phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại. Diễn biến cho đến thời điểm hiện tại thì vị trí này còn lại 2 ứng cử viên là ông Nguyễn Lân Trung và Nguyễn Xuân Gụ, trong đó ông Trung là đương kiêm. Sở dĩ muốn nhấn mạnh vị trí này bởi vài nhiệm kỳ qua, người đảm trách công tác truyền thông đối ngoại luôn khiến cho người hâm mộ và giới truyền thông cảm thấy chán chường bởi những phát ngôn chính thức nhưng đầy máy móc, hành chính. Chính điều đó cũng khiến cho những vụ việc mà dư luận đặt ra chẳng những không được giải quyết một cách hợp lý mà còn góp phần đưa tình hình rối thêm. Ai cũng mong Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VII phải là những người có chuyên môn và tâm huyết với bóng đá, trong đó vai trò rất quan trọng của vị chủ tịch sẽ giúp cả guồng máy chạy theo. Vì vậy, dư luận cũng bắt đầu nghi ngờ về sự thay đổi theo hướng tích cực một khi trong bộ máy vẫn còn hiện diện của “sức ì” cũ thông qua các ứng cử viên… cố bám trụ ở lại dù trong nhiệm kỳ qua có quá nhiều “thành tích”. Sự đột phá của vị trí chủ tịch là hết sức cần thiết, nhưng muốn thay đổi và hiệu quả thì cũng nên quyết liệt thay đổi ở những vị trí khác.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ môn Vĩnh Lợi (HA.GL) phạm lỗi với cầu thủ TPHCM dẫn đến pha đá phạt thành bàn thắng sau đó. (Ảnh: DŨNG PHƯƠNG)

Tường thuật vòng 19 Toyota V-League 2017: Thanh Hóa lấy lại ngôi đầu

Hàng phòng ngự đội Cần Thơ thi đấu khá lơi lỏng và Thanh Hóa đã không mấy khó để thắng trận với tỷ số cách biệt 4-1. Trận thắng đã giúp Thanh Hóa lấy lại ngôi đầu bảng sau vòng 19 với 36 điểm. Ở trận đấu muộn nhất trong ngày, Hà Nội và Sài Gòn chia điểm với tỷ số hòa 2-2

Fanzone