ĐTQG sẽ sớm có tân HLV vào tháng 3

(SGGPO) – Lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và hội đồng HLV quốc gia cùng các bộ phận liên quan đã bàn thảo một số ứng viên được mời làm HLV đội bóng đá nam ĐTQG.

Tuy nhiên, quyết định chọn ai chỉ được đưa ra sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ có trận đấu vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan-TQ và Iraq trong tháng 3. Vì vậy, VFF sẽ tìm người mới thay HLV Miura ở thời điểm này.

VFF đã chấm dứt hợp đồng với HLV Miura và bắt đầu tìm người mới cho ĐTQG. Ảnh: Ngọc Hải

Trước đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng xác nhận rằng phía VFF đã thông báo ưu tiên lựa chọn 1 HLV nội làm người chèo lái ĐTQG vào lúc này. Do vậy, các bộ phận chuyên môn của VFF tìm tới những HLV có năng lực, tâm huyến để ngồi vào ghế nóng.

Nhiều thông tin cho biết những HLV như Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn đều được nhắm tới. Tuy nhiên, khi chưa có quyết định chính thức thì tất cả vẫn chỉ là dự đoán. Phía Tổng cục TDTT khẳng định, mọi quyền lựa chọn HLV đội tuyển quốc gia là ở VFF và đây là cơ quan độc lập có thẩm quyền thực hiện việc này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.