Đồng Tháp đã sẵn sàng cho V-League 2016

Sau kỳ nghỉ tết, Đồng Tháp là một trong những đội bóng tập trung sau tết sớm nhất so với các đội bóng còn lại tham dự V-League 2016 . Thầy trò HLV Phạm Công Lộc đã gấp rút hội quân trở lại ngay từ mùng 3 Tết.

Nếu như ở các buổi tập đầu tiên của năm mới, thành phần của Đồng Tháp vẫn còn thiếu vắng nhiều vị trí chưa thể tập trung kịp, đa phần các cầu thủ có mặt đều là các cầu thủ người địa phương và chủ yếu các bài tập chỉ ở mức nhẹ và làm quen với bóng để tìm lại cảm giác sau kỳ nghỉ, thì đến nay quân số của đội bóng xứ sen hồng đã đầy đủ và các bài tập cũng được Ban huấn luyện đội bóng tăng dần cường độ 2 buổi/1ngày nhằm lấy lại thể lực sau kỳ nghỉ.

Đội trưởng Minh Lợi (phải) tiếp tục gắn bó với Đồng Tháp. Ảnh: Dương Thu

Trước tết, Đồng Tháp đã chính thức chốt danh sách tham dự V-League 2016. Ngoài việc để cho Thanh Hiền ra đi, Đồng Tháp vẫn còn lại nhiều gương mặt chủ chốt như Minh Lợi, Công Thuận, Được Em, Khoa Điển…

Bên cạnh đó BHL đội bóng cũng đã bổ sung 12 nội binh mới gồm: Minh Tâm, Văn Bửu, Xuân Bình, Hữu Phát, Đức Anh, Hoài Xuân, Công Thuận, Anh Vũ, Đông Vịnh, Tuấn Tú, Hoài Nam và Trung Sơn (nhập tịch). Đây là những cầu thủ được BHL tuyển chọn nhằm gia cố hàng thủ và hiện đang lắp ghép đội hình dần hình thành nên bộ khung chính cho mùa bóng mới. Còn trên hàng công, Fortune sẽ đá cặp cùng với Samson Kpennosen.

Mới đây, Đồng Tháp đã có trận đấu giao hữu cuối cùng nhằm rà soát cũng như kiểm tra lại lại lực lượng với đội bóng láng giềng Long An. Kết quả sau 90 phút, Đồng Tháp giành chiến thắng với tỷ số 2 -1 với 2 pha lập công của Samson Kpenosen và Văn Bửu, bàn thắng duy nhất của Long An do Huỳnh Tấn Tài thực hiện.

Vào ngày mùng 9 Tết (16-2), Đồng Tháp sẽ làm lễ xuất quân và cho ra mắt trang phục thi đấu của mùa bóng 2016 gắn liền với một loạt các nhà tài trợ mới cho đội bóng. Qua đó, mục tiêu của đội bóng chủ sân Cao Lãnh cũng được đặt ra là sẽ có thành tích tốt hơn năm rồi.

Mặc dù vẫn còn khó khăn trong chuyện tài chính, thế nhưng, với cách đổi mới tư duy làm bóng đá của lãnh đạo cùng với kinh nghiệm vốn có của mình, hy vọng một lần nữa Đồng Tháp sẽ vượt qua được khó khăn. Thầy trò HLV Phạm Công Lộc sẽ có chuyến làm khách trên sân SHB.Đà Nẵng ở trận đấu mở màn V-League 2016 vào ngày 20-2.

Nguyễn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.