Động lực cho tương lai

Ngay sau khi Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 1 (2015-2019) ra mắt, giải đấu VĐQG 2015 được xem là cuộc “chào sân” đáng kể nhất của những người làm quyền Anh từ liên đoàn. Chắc chắn, tất cả đều mong muốn đây sẽ là một giải đấu thành công cả chuyên môn lẫn tổ chức. Người hâm mộ cũng chờ đợi vậy. Đầy đủ những thành viên chủ chốt của ban chấp hành liên đoàn đã có mặt tại TPHCM để làm giải.

Tay đấm Trương Đình Hoàng. Ảnh: T.L

Có câu thành ngữ rất ý nghĩa và phù hợp ở thời điểm này chính là “vạn sự khởi đầu nan”. Một giải quyền Anh toàn quốc năm 2015 vẫn sẽ được tổ chức như các lần đã diễn ra những năm trước. Nếu chưa thành lập liên đoàn thì giải đấu vẫn diễn ra đúng theo lịch trình. Tuy nhiên, năm 2015 này và kể từ nay trở đi, giới làm nghề tin rằng mỗi giải VĐQG sẽ có thêm nét mới phát triển hơn.

Chủ tịch Trần Minh Tiến của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã khẳng định trong đại hội thành lập, đó là sự phát triển với môn thể thao này sẽ có định hướng phát triển lành mạnh, chất lượng, minh bạch và bền vững. Từ giải quyền Anh đỉnh cao, chắc chắn điều mong nhất là phong trào tập quyền Anh tại các địa phương sẽ tiếp tục nở rộ trở lại. Dĩ nhiên, điều ấy cần thời gian và tiến hành theo trình tự.

Quyền Anh Việt Nam lúc này không thiếu những VĐV tốt như Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh, Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải… Đó là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV trẻ khác noi theo. Hoặc ít nhất, những người mê thích môn thể thao này có động lực tập luyện giống thần tượng.

“Theo tôi, sự khó khăn hay thuận lợi nằm ở cách làm. Nếu chúng ta có cách làm đúng, làm tốt thì không phải khó lắm trong quảng bá hình ảnh cũng như vận động tài trợ cho môn thể thao”, ông Trần Minh Tiến đã chia sẻ. Rất chờ đợi giải VĐQG 2015 (tranh tài từ ngày 15 tới 24-9) sẽ tạo động lực giúp quyền Anh có dấu ấn trong các năm tiếp theo.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Nga - Ai Cập: Trận cầu của sự thật

Chiến thắng lượt đầu của Nga chưa làm nhiều người tin tưởng; thất bại ngày ra quân của Ai Cập chưa làm mất hết cơ may. Trận so tài giữa chủ nhà Nga và xứ sở kim tự tháp sẽ giải thích câu chuyện theo cách khác... nếu Mo Salah ra sân.

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).

Tốc độ