Động lực cho tương lai

Ngay sau khi Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam nhiệm kỳ 1 (2015-2019) ra mắt, giải đấu VĐQG 2015 được xem là cuộc “chào sân” đáng kể nhất của những người làm quyền Anh từ liên đoàn. Chắc chắn, tất cả đều mong muốn đây sẽ là một giải đấu thành công cả chuyên môn lẫn tổ chức. Người hâm mộ cũng chờ đợi vậy. Đầy đủ những thành viên chủ chốt của ban chấp hành liên đoàn đã có mặt tại TPHCM để làm giải.

Tay đấm Trương Đình Hoàng. Ảnh: T.L

Có câu thành ngữ rất ý nghĩa và phù hợp ở thời điểm này chính là “vạn sự khởi đầu nan”. Một giải quyền Anh toàn quốc năm 2015 vẫn sẽ được tổ chức như các lần đã diễn ra những năm trước. Nếu chưa thành lập liên đoàn thì giải đấu vẫn diễn ra đúng theo lịch trình. Tuy nhiên, năm 2015 này và kể từ nay trở đi, giới làm nghề tin rằng mỗi giải VĐQG sẽ có thêm nét mới phát triển hơn.

Chủ tịch Trần Minh Tiến của Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam cũng đã khẳng định trong đại hội thành lập, đó là sự phát triển với môn thể thao này sẽ có định hướng phát triển lành mạnh, chất lượng, minh bạch và bền vững. Từ giải quyền Anh đỉnh cao, chắc chắn điều mong nhất là phong trào tập quyền Anh tại các địa phương sẽ tiếp tục nở rộ trở lại. Dĩ nhiên, điều ấy cần thời gian và tiến hành theo trình tự.

Quyền Anh Việt Nam lúc này không thiếu những VĐV tốt như Lừu Thị Duyên, Hà Thị Linh, Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng, Nguyễn Văn Hải… Đó là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV trẻ khác noi theo. Hoặc ít nhất, những người mê thích môn thể thao này có động lực tập luyện giống thần tượng.

“Theo tôi, sự khó khăn hay thuận lợi nằm ở cách làm. Nếu chúng ta có cách làm đúng, làm tốt thì không phải khó lắm trong quảng bá hình ảnh cũng như vận động tài trợ cho môn thể thao”, ông Trần Minh Tiến đã chia sẻ. Rất chờ đợi giải VĐQG 2015 (tranh tài từ ngày 15 tới 24-9) sẽ tạo động lực giúp quyền Anh có dấu ấn trong các năm tiếp theo.

N.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer là biểu hiện của sự lịch lãm, "quý tộc" trên sân đấu

Roger Federer - Tuổi trẻ mất kiểm soát, suýt giải nghệ năm 2004

Roger Federer được biết đến như một hình mẫu của “quý tộc”, một “quý ông lịch lãm” trên sân đấu, người luôn bình tĩnh và biết cách cư xử một cách lịch sự, là biểu tượng của nét đẹp trong quần vợt. Thế nhưng, ít ai biết, anh từng có một tuổi trẻ nóng nảy, thiếu kềm chế và suýt giải nghệ hồi năm 2004.

Tốc độ

Đội đua Astana đang phải trông cậy vào cua-rơ Miguel Angel Lopez

Không có Aru, Astana phải trông cậy vào Angel Lopez

Trong khi vụ kiện đòi Fabi Aru bồi thường vẫn chưa ngã ngũ, đội đua Astana buộc phải trông cậy vào Miguel Angel Lopez, dù anh này vẫn còn rất non kinh nghiệm ở đấu trường Grand Tour, và dù rằng, Jakob Fuglsang cũng đã thể hiện ước nguyện muốn làm cua-rơ hạt nhân ở Tour de France.