Đội tuyển sẽ được trẻ hóa

Đó là lời khẳng định của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi ông ra Hà Nội để chính thức ký hợp đồng với VFF vào ngày mai, 19-2. Ông Thắng cho biết, do hợp đồng chưa ký nên ông chưa thể tiết lộ các mục tiêu mà hai bên đã thống nhất; tuy nhiên có một điều chắc chắn, đó là ông sẽ ưu tiên cho các cầu thủ trẻ, tiếp nối những công việc đã làm của HLV Miura: “Tôi xem mục tiêu trước mắt là SEA Games 2017. Điều đó đồng nghĩa với việc ngay từ lúc này cần phải có được sự chuẩn bị về lực lượng. Đội tuyển sẽ phải được trẻ hóa mạnh mẽ. Lứa cầu thủ đủ tuổi SEA Games cần phải được tạo cơ hội để thi đấu thường xuyên bên nhau. Quan điểm của tôi là dù muốn đạt thành tích trong ngắn hạn hay dài hạn thì đội tuyển phải chơi thứ bóng đá có bản sắc, phụ thuộc vào tố chất con người Việt Nam, đó là lối đá nhỏ, kỹ thuật, chủ động cầm bóng. Hơn nữa, chúng ta đang có những con người để xây dựng lối đá đó”.

Cũng trong hôm qua, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã phê duyệt đề nghị của VFF về việc thuê ông Nguyễn Hữu Thắng làm HLV trong thời hạn 2 năm. Tiền lương của ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ do VFF chi trả toàn bộ. Nếu không có gì thay đổi, ngày 20-2, ông Thắng sẽ xem trận đấu khai mạc V-League 2016 giữa Thanh Hóa và Hà Nội T&T với tư cách là HLV đội tuyển quốc gia.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.