Đội tuyển quốc gia trước trận giao hữu với Myanmar: Háo hức chờ thầy Nhật

V-League tiếp tục tạm ngưng 2 tuần để tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Myanmar vào đầu tháng 7 tới. Trước nguy cơ khó thu hút sự quan tâm của người xem, bù lại, VFF có thể thở phào bởi hầu hết các tuyển thủ trong danh sách tập trung hiện đang đạt phong độ tốt nhất để sẵn sàng cho trận ra mắt tân HLV trưởng Miura.

HLV Miura chào đón tuyển thủ trẻ Hải Anh. Ảnh:DŨNG PHƯƠNG

Như những lần tập trung trước đây, khu vực tiền đạo vẫn được sự quan tâm nhiều nhất. Ở đội hình lần này là bộ ba Công Vinh, Anh Đức và Hải Anh. Nếu như Vinh và Đức đang dần trở thành thủ lĩnh trong đội hình của Sông Lam Nghệ An và Bình Dương thì tiền đạo trẻ Hải Anh là hiện tượng thú vị trên hàng công của Đồng Nai với 11 bàn thắng.

Minh Châu, Tấn Tài, Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết và Công Vinh đang là những ứng viên của chiếc băng thủ quân lần này. Tất cả đều xứng đáng bởi họ đã và đang là thủ quân ở CLB hay ĐTQG trước đây, nhưng nhiều khả năng băng thủ quân lần này vẫn tiếp tục được trao cho tiền vệ tổ chức ở đội Bình Dương - Lê Tấn Tài. Điểm đáng chú ý ở lần tập trung này là có nhiều cầu thủ trẻ được ông Miura đặt niềm tin như Huy Toàn, Minh Tâm, Nguyên Mạnh, Hải Anh… để thay thế cho nhiều cựu binh đã mất phong độ.

Sáng qua, đội đã tập buổi đầu tiên trên sân Bình Dương. Chủ yếu là bài tập nhẹ, trong đó có 2 cầu thủ còn chấn thương hoặc thi đấu quá tải trong thời gian qua được tập riêng là Anh Đức và Văn Quyết. HLV Miura có những nhận xét đầu tiên về đội tuyển: “Việt Nam có nhiều cầu thủ đạt kỹ thuật tốt và điều mà tôi hy vọng trong những ngày tới là yếu tố đoàn kết, đó là điều cần thiết ở bất kỳ đội tuyển nào trong mục tiêu chinh phục”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...