Đội tuyển quốc gia trước trận giao hữu với Myanmar: Háo hức chờ thầy Nhật

V-League tiếp tục tạm ngưng 2 tuần để tập trung ĐTQG chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Myanmar vào đầu tháng 7 tới. Trước nguy cơ khó thu hút sự quan tâm của người xem, bù lại, VFF có thể thở phào bởi hầu hết các tuyển thủ trong danh sách tập trung hiện đang đạt phong độ tốt nhất để sẵn sàng cho trận ra mắt tân HLV trưởng Miura.

HLV Miura chào đón tuyển thủ trẻ Hải Anh. Ảnh:DŨNG PHƯƠNG

Như những lần tập trung trước đây, khu vực tiền đạo vẫn được sự quan tâm nhiều nhất. Ở đội hình lần này là bộ ba Công Vinh, Anh Đức và Hải Anh. Nếu như Vinh và Đức đang dần trở thành thủ lĩnh trong đội hình của Sông Lam Nghệ An và Bình Dương thì tiền đạo trẻ Hải Anh là hiện tượng thú vị trên hàng công của Đồng Nai với 11 bàn thắng.

Minh Châu, Tấn Tài, Thành Lương, Trọng Hoàng, Văn Quyết và Công Vinh đang là những ứng viên của chiếc băng thủ quân lần này. Tất cả đều xứng đáng bởi họ đã và đang là thủ quân ở CLB hay ĐTQG trước đây, nhưng nhiều khả năng băng thủ quân lần này vẫn tiếp tục được trao cho tiền vệ tổ chức ở đội Bình Dương - Lê Tấn Tài. Điểm đáng chú ý ở lần tập trung này là có nhiều cầu thủ trẻ được ông Miura đặt niềm tin như Huy Toàn, Minh Tâm, Nguyên Mạnh, Hải Anh… để thay thế cho nhiều cựu binh đã mất phong độ.

Sáng qua, đội đã tập buổi đầu tiên trên sân Bình Dương. Chủ yếu là bài tập nhẹ, trong đó có 2 cầu thủ còn chấn thương hoặc thi đấu quá tải trong thời gian qua được tập riêng là Anh Đức và Văn Quyết. HLV Miura có những nhận xét đầu tiên về đội tuyển: “Việt Nam có nhiều cầu thủ đạt kỹ thuật tốt và điều mà tôi hy vọng trong những ngày tới là yếu tố đoàn kết, đó là điều cần thiết ở bất kỳ đội tuyển nào trong mục tiêu chinh phục”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các hoạt động bóng đá trong nước tạm ngừng từ ngày 22-9

Các giải bóng đá trong nước tạm dừng từ ngày 22-9

Theo kế hoạch, trong các ngày 22 và 23-9 sẽ  diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ của V-League, Cúp Quốc gia, hạng Nhất Quốc gia, giải bóng đá nữ, futsal… Theo thông báo từ LĐBĐ Việt Nam thì tất cả các giải đấu sẽ tạm dừng từ ngày hôm nay, 22-9.

Fanzone