Đội tuyển quốc gia tập huấn đợt 4 - Làm quen món “cháo thể lực”

Đêm 1-10, toàn bộ thành viên của đội tuyển quốc gia đã có mặt hội quân tại khách sạn Angella (Khánh Hòa) để bước vào giai đoạn tập huấn thứ 4 trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Đội sẽ có 2 tuần rèn các bài tập thể lực trước khi về Hà Nội thi đấu tập huấn với Indonesia vào ngày 16-10.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải “nuốt cháo thể lực” cùng HLV Dylan Kerr. Ảnh: V.S.I.

Không chỉ đến đúng ngày, giờ mà thậm chí nhiều tuyển thủ còn đến sớm hơn mấy ngày để tranh thủ xã hơi hoặc tự tập trước khi nhập “trại”. Đó cũng là tín hiệu tích cực từ các cầu thủ, khác hẳn với những lần lên tuyển trước, thường trễ bởi nhiều lý do khác nhau. HLV Phan Thanh Hùng không giấu sự hài lòng về tinh thần và ý thức của các tuyển thủ trong giai đoạn tập trung hiện nay.

Việc đội sẽ di chuyển về Hà Nội vào ngày 14-10 và hai ngày sau là thi đấu với Indonesia trong bối cảnh vừa tập nặng trong những ngày tới, ông Hùng không quá bận tâm khi cho rằng chỉ cần 3 ngày là đủ để hồi phục. Ông nói thêm: “Trọng tâm chính là ở VFF Cup, nhưng trước đó rất cần các đối tượng thi đấu để cọ xát, trong đó có trận gặp Indonesia. Đây là giai đoạn mà chúng tôi cần đá nhiều để sàng lọc và có sự chuẩn bị tốt nhất, đến sau khi kết thúc VFF Cup là hoàn tất giai đoạn điều chỉnh để có được đội hình tốt nhất đưa sang Thái Lan”.

Với danh sách 25 cầu thủ hiện nay, việc gút xuống còn 22 là vừa nên ban huấn luyện không nhất thiết phải gọi thêm nữa để đội sớm có được sự ổn định. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone