Đội tuyển quốc gia tập huấn đợt 4 - Làm quen món “cháo thể lực”

Đêm 1-10, toàn bộ thành viên của đội tuyển quốc gia đã có mặt hội quân tại khách sạn Angella (Khánh Hòa) để bước vào giai đoạn tập huấn thứ 4 trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Đội sẽ có 2 tuần rèn các bài tập thể lực trước khi về Hà Nội thi đấu tập huấn với Indonesia vào ngày 16-10.

Đội tuyển Việt Nam sẽ phải “nuốt cháo thể lực” cùng HLV Dylan Kerr. Ảnh: V.S.I.

Không chỉ đến đúng ngày, giờ mà thậm chí nhiều tuyển thủ còn đến sớm hơn mấy ngày để tranh thủ xã hơi hoặc tự tập trước khi nhập “trại”. Đó cũng là tín hiệu tích cực từ các cầu thủ, khác hẳn với những lần lên tuyển trước, thường trễ bởi nhiều lý do khác nhau. HLV Phan Thanh Hùng không giấu sự hài lòng về tinh thần và ý thức của các tuyển thủ trong giai đoạn tập trung hiện nay.

Việc đội sẽ di chuyển về Hà Nội vào ngày 14-10 và hai ngày sau là thi đấu với Indonesia trong bối cảnh vừa tập nặng trong những ngày tới, ông Hùng không quá bận tâm khi cho rằng chỉ cần 3 ngày là đủ để hồi phục. Ông nói thêm: “Trọng tâm chính là ở VFF Cup, nhưng trước đó rất cần các đối tượng thi đấu để cọ xát, trong đó có trận gặp Indonesia. Đây là giai đoạn mà chúng tôi cần đá nhiều để sàng lọc và có sự chuẩn bị tốt nhất, đến sau khi kết thúc VFF Cup là hoàn tất giai đoạn điều chỉnh để có được đội hình tốt nhất đưa sang Thái Lan”.

Với danh sách 25 cầu thủ hiện nay, việc gút xuống còn 22 là vừa nên ban huấn luyện không nhất thiết phải gọi thêm nữa để đội sớm có được sự ổn định. 

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.