Đội tuyển quốc gia... luyện trên cát

Không khí tại bãi biển Nha Trang vào sáng qua sôi động hẳn khi có sự xuất hiện của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng tham gia buổi tập đầu tiên trong khoảng thời gian hai tuần huấn luyện tại đây. Ngoại trừ thủ môn Tấn Trường đang bị đau mắt và Tấn Tài chấn thương xin ở lại nghỉ ngơi ở khách sạn, các tuyển thủ còn lại đều có mặt trong buổi tập.

Các tuyển thủ rèn thể lực trên bãi biển. Ảnh: L.V.

Buổi tập khởi đầu bằng việc chạy cự ly 10km trên cát. Khác nhiều với việc chạy trên cỏ hoặc ở đường piste quen thuộc, màn chạy trên cát khá lạ với nhiều cầu thủ nhưng với những cầu thủ gốc Khánh Hòa như Quang Hải, Văn Phong tỏ ra sớm thích nghi và phấn khích hơn so với các đồng đội còn lại. Đan xen với việc chạy bộ là bài tập mang tính vận động trên bãi biển nhằm giữ sự hưng phấn của các tuyển thủ nhưng cũng nặng hơn nhiều so với các buổi tập trên sân cỏ.

Vào buổi chiều cùng ngày, đội tập luyện trên sân trung tâm thể thao Khatoco Khánh Hòa. Do HLV Phan Thanh Hùng và trợ lý Hoàng Anh Tuấn vào Ninh Thuận xem bán kết VCK U21 nên mọi phần việc được giao lại cho hai “phó tướng” Văn Sỹ và Văn Phụng. Do đang trong giai đoạn bình phục sau khi mổ ở mắt cá chân, Đình Luật được miễn ra sân tập. Tương tự như vậy là Trọng Hoàng cũng được cho đi bệnh viện để kiểm tra lại chấn thương ở bàn chân.

Trợ lý HLV Văn Sỹ nói: “Chấn thương của cả hai không quá nặng nhưng đang ở giai đoạn phục hồi nên cần dưỡng cho kỹ. Khoảng thời gian hai tuần tập tại Nha Trang đội không thi đấu giao hữu và buổi sáng thì tập nặng trên bãi biển, chiều tập phục hồi kèm với thi đấu đối kháng”. Chỉ còn 19 cầu thủ (và hai thủ môn) nên buổi tập chiều kéo dài khoảng 90 phút được BHL chia thành 3 nhóm (7 người) thi đấu trên 1/2 sân.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.