Đội tuyển quốc gia hội quân tại Nha Trang rèn thể lực

Sau giai đoạn nghỉ ngơi từ chuyến thi đấu tại Malaysia và Indonesia, hôm nay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ hội quân trở lại tại thành phố biển Nha Trang để bước vào giai đoạn tiếp theo của chương trình tập huấn.

Những buổi tập sẽ được chú trọng nhiều vào vấn đề thể lực, một trong những điểm yếu của ĐTVN bấy lâu. Theo HLV Thanh Hùng thì việc chuẩn bị thể lực từ lúc này bởi lối chơi của đội tuyển sắp đến dựa vào sự cơ động của các vị trí trên sân ở việc cùng triển khai tấn công hoặc cùng co về phòng ngự. “Nền tảng của lối chơi này lệ thuộc nhiều vào vấn đề thể lực mà nếu không đảm bảo sẽ rất khó để vận hành”, ông Hùng nói.

Việc chọn Nha Trang để tập huấn là thể theo đề nghị của HLV thể lực Dylan Kerr với các bài tập sức bền dưới bãi biển và chạy leo núi. Có thể nói, đây là lần đầu tiên đội tuyển làm quen với cách tập này sau thời của HLV người Brazil Dido với đội U-23 năm 2001.

Đợt tập huấn tại Nha Trang sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày, sau đó toàn đội di chuyển ra Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu tập huấn với các đội tuyển Indonesia và Malaysia vào giữa tháng 10 trước khi vào TPHCM tham dự VFF Cup, diễn ra từ 24 đến 28-10.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone