Đội tuyển quốc gia cọ xát đội hình

Một chiến thắng của đội tuyển quốc gia trước Hải Phòng vào cuối tuần qua không là điều quá bất ngờ. Thắng 2-0, là tỷ số cách biệt mà sự an toàn ở hàng phòng ngự cũng tạo nhiều niềm tin vào BHL hiện tại. Cái mà ông Phúc có được, thậm chí tốt hơn so với “nhiệm kỳ” của ông Hùng tại AFF Cup trước đó là tinh thần thi đấu của các cầu thủ rất tốt.

Nguyên nhân chính không nằm ngoài việc 100% tuyển thủ đã an tâm khi có CLB thi đấu ở mùa bóng 2013, còn các cầu thủ U.23 khi được tung vào sân là thể hiện hết mình nhằm giữ một suất cho SEA Games 27 vào cuối năm nay. Đội hình “già” và “trẻ” được luân phiên thi đấu hai hiệp và số lượng bàn thắng được chia đều cho hai đội hình trong trận này như là một phần thưởng đền đáp những nỗ lực của họ.

“Đội tuyển đã có cú chạy đà tốt so với trước khi tham dự AFF Cup, tôi cho đây là thuận lợi rất lớn, nhất là về mặt tinh thần”, HLV trưởng CLB Hải Phòng và cũng là nhà cầm quân… hụt của ĐTQG, Hoàng Anh Tuấn, đã có nhận xét như trên. Còn với ông Hoàng Văn Phúc, trước mắt là cứ tạm vui vì đầu đã xuôi, ông còn thêm một trận đấu để điều chỉnh trước Hà Nội T&T vào hôm nay trước khi đá trận quốc tế đầu tiên với Hyundai Mipo Dophin (Hàn Quốc) vào ngày 31-1. Sau đó, thầy trò ông Phúc sẽ bắt đầu cho trận đánh quan trọng ở vòng loại Asian Cup 2015.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Các True Blue đã chờ được Chelsea ngày quay lại Champions League

553 ngày, chờ Chelsea nơi này…

 
553 ngày, chờ Chelsea nơi này… Để biết rằng, rồi các anh cũng sẽ quay trở lại. Trở lại với đấu trường Champions League gai góc, trở lại với thói quen chơi bóng vào khung giữa tuần ở trời Âu. Để hiểu rằng, cho dù là ở đâu, thậm chí ở Việt Nam xa xôi, ngóng Chelsea như ngóng… mưa ngâu, bóng dáng các anh vẫn luôn in hằn trong tâm khảm.