Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập huấn tại Trung Quốc

Như bao lần, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chọn Trung Quốc làm điểm tập huấn trước các giải đấu lớn. Và lần này, đội dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trần Vân Phát, người Trung Quốc đã chọn Côn Minh làm điểm đến cho kế hoạch chuẩn bị vòng loại thứ hai giải vô địch nữ châu Á 2008 vào tháng 3.

Sau 3 tuần tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1, đội đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cũng như những bài học mới cho hành trang của mình. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi một số cầu thủ trụ cột xin rút khỏi đội tuyển trong đợt tập trung này, cộng thêm đợt rét hại kéo dài trong thời gian qua, nhưng thầy trò HLV Trần Vân Phát vẫn nỗ lực chuẩn bị và tích cực tham dự các trận đấu giao hữu nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tư duy chiến thuật.

Sáng 28-1, Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tới nơi đóng quân của đội tuyển để thăm, chúc tết và động viên tinh thần toàn đội. Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn biểu dương những nỗ lực vượt khó của toàn đội, chúc toàn đội đón một mùa xuân ấm cúng cùng gia đình và người thân.

Theo thông báo mới từ AFC, lịch thi đấu vòng loại thứ hai giải bóng đá nữ châu Á 2008 đã có sự điều chỉnh. Theo đó, thời gian thi đấu sẽ diễn ra từ 22-3 đến 30-3-2008 thay vì từ 1-3 đến 9-3-2008 như lịch đã ban hành. Vì vậy, kế hoạch của đội tuyển cũng có sự điều chỉnh nhỏ: Toàn đội sẽ nghỉ tết vào ngày 1-2 tới và tập trung trở lại vào ngày 14-2-2008. Đặc biệt, để đảm bảo tốt về chuyên môn cho đội tuyển, sau khi được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ĐT nữ sẽ có chuyến tập huấn ngắn hạn tại Côn Minh - Trung Quốc nhằm đạt được phong độ cao nhất cũng như tìm ra lực lượng mạnh nhất trước khi bước vào các trận đấu tại vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2008. 

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.