Đội tuyển billiards carom 3 băng đón giao thừa nơi xứ xa

Tối 31-1, đội tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam gồm HLV Nguyễn Việt Hòa cùng 5 cơ thủ Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện và Dương Anh Vũ đã lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Cúp thế giới Bursa, diễn ra từ ngày 1 đến 7-2.

Như vậy, đêm giao thừa ở quê nhà cũng là đêm cuối của các cơ thủ Việt Nam trên đất Thổ Nhĩ Kỳ (chậm hơn Việt Nam 5 giờ) và dự kiến trưa mùng 2 Tết (ngày 9-2), đoàn mới về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong những năm gần đây, nhờ vào sự đầu tư của ngành thể dục thể thao TPHCM, cụ thể là cấp tiền vé máy bay và lệ phí thi đấu các cúp thế giới nên các cơ thủ của thành phố đã có nhiều tiến bộ như: Quyết Chiến xếp thứ 11, Anh Vũ (29), Mã Xuân Cường (34), Quốc Nguyện (35), Lý Thế Vinh (46)… trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards carom thế giới. Và cũng như những chuyến đi trước đây, trong điều kiện kinh phí có hạn, lần này các anh em trong đoàn tiếp tục phân công nhau mua thức ăn khô (thịt hộp, cá hộp, mì gói, gạo…) mang theo để tự nấu ăn cho đỡ tốn kém. HLV Việt Hòa cho biết: “Ngoài thực phẩm khô, chúng tôi còn mang nồi cơm điện, bếp điện, phích nước, tô, chén… và chỉ cần mua thêm ít rau tươi ở cửa hàng là anh em có một bữa ăn tương đối, chứ ăn uống ở khách sạn quá đắt. Nhờ anh em luôn biết san sẻ nhau, kể cả về tài chính nên đội tuyển mới có nhiều cơ hội đi thi đấu ở nước ngoài. Đặc biệt lần này, tôi còn mang theo 1 đòn bánh tét và 1 thẻ nhang để có thể cúng giao thừa, với tấm lòng tưởng nhớ về tổ tiên, ông bà, quê hương, đất nước. Còn nhớ hồi năm 2006, tôi và Anh Vũ đã đón giao thừa trên đất nước Hà Lan”.

Theo kế hoạch, 2 cơ thủ Minh Cẩm và Đình Nại sẽ thi đấu vòng sơ loại thứ 3 cúp thế giới Bursa vào ngày 3-2; sau đó, Quyết Chiến, Quốc Nguyện, Anh Vũ thi đấu vòng sơ loại cuối cùng ngày 4-2 để giành vé vào vòng đấu chính. Mục tiêu của đội tuyển ở Bursa là có cơ thủ chen chân vào vòng tứ kết. Sau giải đấu này, billiards carom 3 băng tiếp tục chuẩn bị cho cúp thế giới Luxor ở Ai Cập từ ngày 27-3 đến 2-4 và đến trung tuần tháng 4 là giải vô địch carom châu Á được tổ chức tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TPHCM) với 2 nội dung tranh tài 1 băng và 3 băng.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.