Đối thủ đáng ghét

- Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TPHCM) Báo SGGP Thể thao phối hợp với Sở VH-TT và Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức buổi giao lưu của đội tuyển phút-san Việt Nam với người hâm mộ, bà chị hả?

- Đọc báo có biết thông tin đấy.

- Tiếc là tui đã không góp mặt. Dẫu sao cũng xin được chúc mừng đội tuyển phút-san quốc gia sau chiến tích lọt vào Qượt Cúp được tổ chức tại Cô-lôm-bi-a vào tháng 9-2016.

- Vào đến Qượt Cúp đồng nghĩa nằm trong nhóm 4 đội mạnh nhất châu lục là thành tích đầy khích lệ. Song, cá nhân tui còn ao ước phải chi mình giành luôn chiếc HCĐ thì ngon biết mấy.

- Ối… ối… !!! Được dự ngày hội phút-san lớn nhất hành tinh vốn là kỳ tích. Đã thế bà chị còn “tham lam” với việc đòi đội tuyển giành HCĐ, như vậy có quá đáng lắm không?

- Nói cho đúng với ông anh, điều tui mong chẳng phải việc giành HCĐ hay HCB mà trong lòng tui muốn đội tuyển phút-san Việt Nam thắng được Thái Lan trong trận tranh giải Ba cho hả lòng hả dạ.

- Sao thế?

- Như ông anh cũng đã biết, người Thái vốn bị xem như đối thủ đáng ghét, chẳng riêng gì môn phút-san mà còn nhiều môn khác nữa. Cứ mỗi khi ta chuẩn bị bước lên bục vinh quang thì họ lại thọc gậy bánh xe.

- Ừm, ở trận tranh HCĐ mới rồi, đội tuyển phút-san Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ khi thua 0-8. Nếu như tại trận vòng bảng Thái Lan chỉ tìm được chiến thắng ở phút cuối trận thì lần này mới đến phút thứ 6 mà lưới của thầy trò HLV Bruno đã bị thủng và hết hiệp 1 đã là 5-0 nghiêng về phía Thái Lan. Sang hiệp 2, Thái Lan lại ghi thêm 3 bàn nữa.

- Bực bội quá! Nào có phải mỗi môn phút-san bị qua mặt mà còn cả bóng đá sân lớn, bóng chuyền, cầu mây hay thậm chí bóng đá nữ cũng mỏi mệt mỗi khi đụng “gã hàng xóm” khó ưa.

- Vui với đội tuyển phút-san Việt Nam là việc nên làm nhưng thú thật trong lòng tui vẫn canh cánh nỗi lo rất lớn.

- !?!?!?

- Là bằng cách nào đó thể thao Việt Nam có thể vượt mặt được Thái Lan?

- Cứ chơi khó các nhà quản lý thể thao không à!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác