ĐKVĐ Thể Công- BĐ 15 bất ngờ ngã ngựa

Vòng 1 giải bóng chuyền toàn quốc 2015:

(SGGPO). – Vòng 1 giải bóng chuyền toàn quốc 2015 đã cùng lúc khởi tranh tại các bảng đấu tổ chức ở Phú Thọ và Thái Bình. Ngay trong lượt trận thứ 2 của giải đấu vào tối 13-4, đã có bất ngờ xảy ra khi đội nam Thể Công-BĐ 15 bất ngờ thua trận trắng 0-3 trước đối thủ Tràng An Ninh Bình .

Đội nam Thể Công-BĐ 15 được đánh giá là ứng cử viên cho vị trí dẫn đầu. Điều ấy là có cơ sở vì nam Thể Công-BĐ 15 đã vô địch giải bóng chuyền toàn quốc năm 2014. Một điểm đáng chú ý là cuộc đọ sức giữa Tràng An Ninh Bình với Thể Công –BĐ 15 chính là cuộc đấu trí giữa cựu HLV đội tuyển quốc gia- ông Nguyễn Mạnh Hùng đang huấn luyện Tràng An Ninh Bình và HLV đương nhiệm đội nam quốc gia- ông Phùng Công Hưng là HLV đội Thể Công-BĐ 15.

Thể Công-BĐ 15 giành ngôi vô địch toàn quốc năm 2014.

Trong khi đó, tại cuộc đấu diễn ra ở Phú Thọ, đội đương kim vô địch nữ là Thông tin Lienvietpostbank đã thắng 3-0 trước Tân Bình-TPHCM. Tại cuộc đấu của nam ở Phú Thọ, đội bóng Đức Long Gia Lai đã thua Biên phòng 2-3. Đội Đức Long Gia Lai đã hai năm liên tiếp vào chung kết ở các mùa 2013, 2014 nhưng năm nay không còn chủ công Nguyễn Hữu Hà nên mất đi một nửa sức mạnh.

Vòng 1 vẫn tiếp tục thi đấu tới hết ngày 19-4. Sau vòng 1, ban tổ chức sẽ chọn 4 đội đứng đầu giải nữ và 4 đội đứng đầu tiếp tục có mặt tại Phú Thọ thi đấu cúp Hùng Vương 2015.

MINH CHIẾN
ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh (phải) phải chia tay đ0ội tuyển vì tai nạn hi hữu. Ảnh: THIÊN HOÀNG

Choáng váng với sự cố ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Mấy ngày qua, không khí tập luyện ở Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chùng hẳn xuống vì nhiều tuyển thủ chưa hết sốc khi đón nhận thông tin vụ tai nạn xảy đến bất ngờ với VĐV Phạm Thị Nguyệt Anh khiến cô đối đối diện với nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài hạn, xấu nhất là phải chia tay sự nghiệp bóng chuyền đỉnh cao một khi không thể hồi phục thể trạng như ban đầu.