Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017: Việt Nam được vinh danh

Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu Microsoft 2017, sự kiện thường niên nổi bật của ngành giáo dục thế giới, vừa được tổ chức thành công tại Toronto, Canada. Diễn đàn năm nay thu hút  sự tham dự của hơn 300 chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIE) đến từ 83 nước.

Đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn là các cô giáo: Nguyễn Thị Liễu, Trường THCS Đức Trí, TPHCM;  Trần Thị Thúy, Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên; Lê Thanh Hà, Trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội; Trần Thị Quỳnh Anh, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM. Giành được giải thưởng trong nhiều hạng mục thi đấu của diễn đàn, gồm cả giải đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp, cờ Việt Nam tung bay trên bục vinh quang, đánh dấu những nỗ lực trong quá trình đổi mới và ứng dụng công nghệ để chuyển đổi việc dạy và học của giáo viên Việt Nam.

Mang sứ mệnh mỗi chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (MIEE) sẽ hết mình để trao quyền cho các học sinh đạt được nhiều hơn, 1,2 triệu thành viên thuộc Mạng Giáo dục toàn cầu đều nhiệt tình chia sẻ ý kiến và những ứng dụng sáng tạo trong giảng dạy, đồng thời hỗ trợ và tham dự vào các nhóm cộng tác giảng dạy giữa các tỉnh trong nước, giữa các nước trong khu vực hoặc đa quốc gia.

Ở cuộc thi, giáo viên các nước được chia vào các nhóm 5 người thuộc 5 nước cùng làm dự án trong 24 giờ với các đề tài ngẫu nhiên thuộc 5 chủ điểm Gamify (Dạy học dưới dạng trò chơi), Minimize (Tối ưu hóa công tác giảng dạy), Strategize (Chiến lược hóa phương pháp dạy học), Delocalize (Kết nối việc học với thực tiễn) và Personalize (Cá nhân hóa việc học).

Cô giáo Trần Thị Thúy, Trường THPT Đức Hợp, Hưng Yên và nhóm của cô đã vượt qua hơn 40 nhóm khác để giành giải cao nhất. Trong một thử thách nhóm theo chủ đề, cô Lê Thanh Hà, Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội, cũng cùng nhóm của mình đoạt giải nhất. Cô giáo Nguyễn Thị Liễu, Trường THCS Đức Trí, TPHCM, lần đầu thử sức trên cương vị người hướng dẫn và giám khảo quốc tế, cũng được vinh danh “Cá nhân Xuất sắc” tại diễn đàn.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SsangYong cũng trình làng dòng SUV hạng D phân khúc cao cấp phiên bản G4 Rexton 2018.

SsangYong trở lại thị trường Việt

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 vừa được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức thành công. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Cambell trong vòng vây của fan hâm mộ CLB Arsenal tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Sol Campbell bất ngờ trước fan hâm mộ TPHCM

Vào tối 16-11, Đại sứ CLB Arsenal – danh thủ Sol Campbell đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của đông đảo fan hâm mộ. Bản thân của cựu cầu thủ CLB Arsenal cũng tỏ ra bất ngờ trước sự chào đón trên.