Diễn biến mới nhất vụ Lance Armstrong: Bị tước các danh hiệu Tour de France và cấm thi đấu vĩnh viễn

UCI đã đưa ra phản ứng với USADA theo đúng hạn định, và đó chính là một cú giáng đau đớn và đanh thép vào sự nghiệp của Lance Armstrong.

Trong buổi trả lời họp báo hôm qua 22-10, Chủ tịch UCI Pat McQuaid tuyên bố thẳng thừng: “Lance Armstrong không có chỗ trong làng đua xe đạp. UCI đã quyết định không kháng án lên CAS và sẽ chuẩn y những cáo buộc mà USADA đã đưa ra. Môn đua xe đạp có một tương lai tươi sáng. Đây không phải lần đầu tiên làng đua xe đạp thế giới đứng trước một bước ngoặt và phải bắt đầu một khởi đầu mới. Tôi rất lấy làm tiếc khi chúng tôi không thể bắt quả tang từng trường hợp đáng nguyền rủa đó và ném những kẻ nhúng chàm ra khỏi môn thể thao này. Tôi cảm thấy phát bệnh khi xem báo cáo của USADA về trường hợp của Armstrong. Rất khó để chấp nhận và thấu hiểu những gì đã diễn ra. Lance Armstrong rất đáng bị quên lãng mãi mãi”.

Nghĩa là UCI chuẩn y án phạt của USADA - tước 7 danh hiệu Tour de France và cấm thi đấu vĩnh viễn với Armstrong.

H.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.