DHL chuyển phát nhanh bằng trực thăng ở London

DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, vừa ra mắt dịch vụ giao hàng bằng trực thăng theo lịch trình ấn định lần đầu tiên có mặt ở London. Dịch vụ này ra đời nhằm đối phó tình trạng ùn tắc giao thông và sẽ giúp tăng cường đáng kể sự kết nối giữa các trung tâm tài chính lớn, nhất là tại Mỹ và Anh. Dịch vụ này sẽ bảo đảm phát tài liệu khẩn từ New York, Boston và Chicago đến trung tâm tài chính London trong ngày tiếp theo, giảm thời gian vận chuyển xuống chỉ còn một ngày.

Máy bay trực thăng DHL có thể vận chuyển hơn 300 kg thư và hành lý.

Với chuyến bay hàng ngày từ Trạm trung chuyển Heathrow của DHL đến trung tâm London, trực thăng này sẽ tránh được xe cộ và giảm thời gian di chuyển đến Canary Wharf và thành phố London xuống tối đa 1 giờ. Một nhân viên giao hàng của DHL Express sẽ nhận hàng từ trực thăng, và thực hiện khâu phát hàng cuối cùng đến các công ty dịch vụ tài chính, tư vấn và luật.

John Pearson, Giám đốc Điều hành DHL Express khu vực châu Âu, cho biết: “Dịch vụ mới này của DHL Express phục vụ khách hàng với tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và dịch vụ chuyên nghiệp, thời gian chính là tiền bạc, vì vậy chúng tôi luôn tìm kiếm những cách thức vận chuyển hàng hóa sáng tạo và hiệu quả hơn. Với dịch vụ giao hàng theo lịch trình bằng trực thăng lần đầu tiên có mặt trên thị trường Anh, chúng tôi đang thể hiện cam kết của DHL là kết nối các doanh nghiệp Anh với các thị trường trên toàn cầu và hỗ trợ họ trong các hoạt động giao thương quốc tế”.

Đây là chiếc trực thăng thứ 3 trong mạng lưới hàng không DHL, tiếp nối thành công của 2 lần ra mắt dịch vụ này trước đó tại New York và Los Angeles.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Federer đăng quang ở Shanghai Masters 2017

Federer xưng bá ở “Bến Thượng Hải”

Xuất sắc đánh bại “đại kình địch” Rafael Nadal lần thứ 4 trong mùa giải năm nay, Roger Federer đã chính thức xưng bá ở “Bến Thượng Hải”. Đây là danh hiệu thứ 6 trong mùa giải năm nay của Federer, và là ngôi vô địch thứ 94 trong sự nghiệp, giúp anh cân bằng với thành tích của huyền thoại Ivan Lendl.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Đội tuyển nữ TPHCM chuẩn bị tranh tài cùng đội Gyeongsangbuk-do. Ảnh: NHẬT ANH

Đội nữ tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) sang TPHCM thi đấu

Các tuyển thủ Kiều Trinh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều... cùng đồng đội ở đội tuyển nữ TPHCM sẽ có cuộc so giày cùng đội nữ của tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) vào cuối tuần này trên sân Thống Nhất, trong trận đấu giao hữu quốc tế kết hợp với giao lưu văn hóa...