ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM khai trương phòng học số

Trong khuôn khổ dự án HEEAP (Chương trình Hợp tác giáo dục đại học ngành kỹ thuật), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa khai trương phòng học kỹ thuật số (DLC). Đây là một phần của dự án HEEAP tập trung vào cải cách và hiện đại hóa giáo dục kỹ thuật tại Việt Nam của chương trình HEEAP. Tổng chi phí của phòng DLC hơn 270.000 USD (khoảng 5,67 tỷ đồng) từ Intel và 1 tỷ đồng từ Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Phòng học gồm 7 màn hình hiển thị (loại 51 inch), 1 màn hình máy chiếu (150 inch) và 1 màn hình lớn gắn tường (60 inch). Mỗi bàn học được trang bị máy tính để bàn, máy tính bảng, máy tính xách tay cho sinh viên, màn hình 50 inch và micro. Các thiết bị âm thanh gồm 7 micro 3600 cho bàn làm việc, 2 micro trần, 1 micro dạng cổ ngỗng cho bàn giáo viên và 2 micro không dây. Để thực hiện hội nghị truyền hình (video conferencing), tín hiệu truyền hình nguồn cho các cuộc gọi có thể được lựa chọn từ 1 trong 3 máy quay phân giải cao trong phòng, nguồn nội dung có thể được lựa chọn từ máy tính hoặc camera chiếu tài liệu trên bàn giáo viên. Nội dung giảng dạy và quang cảnh phòng học (từ máy quay độ phân giải cao) có thể được ghi lại bởi giảng viên hoặc quản trị viên trong buổi giảng dạy. Hai loại kết nối Internet băng thông rộng được cung cấp gồm kết nối cáp mạng cho các thiết bị cố định và không dây cho các thiết bị di động.

Việc sử dụng phòng học với kỹ thuật truyền thông đa phương tiện sẽ hỗ trợ chiến lược đào tạo từ xa. Một ứng dụng của phòng học là khóa học kỹ thuật toàn cầu. Trong khóa học này, học sinh từ các địa điểm khác nhau có thể học và làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề thực tiễn và trải nghiệm môi trường hợp tác toàn cầu. Khóa học này đã được thực hiện một lần tại trường năm 2014 và sẽ được mở rộng để khai thác các công nghệ tiên tiến của phòng DLC.

Phòng học với kỹ thuật truyền thông đa phương tiện cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động giao lưu với các đối tác khác thông qua việc sử dụng công nghệ tương tác truyền hình như webcasting và hội nghị truyền hình. Phòng học không chỉ mang lại sự thay đổi trong thiết bị và công nghệ dạy học mà còn trong phương pháp giảng dạy và triết lý giáo dục.

Chương trình HEEAP được khởi xướng năm 2010 gồm các đối tác: Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tập đoàn Intel và Đại học bang Arizona. Đến nay, HEEAP có thêm: Bộ GD-ĐT Việt Nam, Khu công nghệ cao TPHCM, Tập đoàn Siemens, Tập đoàn Danaher, Tập đoàn Cadence, Tập đoàn National Instruments, Tập đoàn Pearson. Mục tiêu của HEEAP là giúp sinh viên tốt nghiệp có thể sẵn sàng làm việc và cung cấp một lực lượng lao động chất lượng cao được đào tạo tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp công nghệ cao. Truy cập http://heeap.org biết thêm thông tin.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội lão tướng Cảng Sài Gòn. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Giải bóng đá lão tướng TPHCM – Cúp Thiên Long 2017

Đến hẹn lại lên, sân chơi dành cho các cựu cầu thủ tại TPHCM sẽ được khai màn vào ngày 16-12 tới đây trên sân Trung tâm Thể thao CATPHCM. Giải năm nay có sự tham dự của 10 đội và do Công ty thể thao Thiên Long đứng ra tổ chức.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.