Tour đấu châu Á - trận giao hữu cuối cùng ở Macau:

Đến phiên Sampras giành chiến thắng

Sau khi để thua đương kim số 1 thế giới Roger Federer ở trận giao hữu tại Seoul (trận đầu tiên trong Tour đấu châu Á) và trận giao hữu tại Kulala Lumpur (trận thứ hai trong Tour đấu châu Á), cựu số 1 thế giới Pete Sampras đã giành chiến thắng thuyết phục trong trận giao hữu cuối cùng tại Macau. Anh đã đánh bại Federer với điểm số 7/6 (10-8), 6/4.

Dù giành chiến thắng, Sampras vẫn tỏ ra khá khiêm tốn khi ngụ ý nói rằng anh thắng là nhờ Federer đã trải qua một mùa giải quá dài, và nhờ vào các cú giao bóng hiểm hóc của anh, cũng như mặt sân thảm trong nhà khiến bóng đi nhanh hơn. Sao cũng được, Sampras đã gặt hái được thành công nhất định, mục tiêu ban đầu của anh chỉ là thắng một ván trong loạt 3 trận giao hữu ở châu Á.

Phát biểu trước báo giới, Sampras cho biết: “Đừng vội mang đi những khoảnh khắc này. Tôi đã có lại khoảng thời gian như tôi từng có hồi thập niên 90”. Về phần mình, Federer đáp lại: “Tôi đang rất ngạc nhiên đây này. Hóa ra, cái anh chàng Sampras này vẫn còn khả năng chơi quần vợt. Thật là khó khăn khi đánh bại thần tượng của mình trong hai lần mới rồi. Tôi hạnh phúc rằng anh ấy ít nhất cũng đã có một lần từ chối chiến thắng của tôi. Hy vọng, chúng tôi có thể lập lại những trận đấu này trong tương lai. Tôi rất thích được gặp lại anh ấy”.

Tại Seoul, Federer đã thắng 6/4, 6/3. Tại Kuala Lumpur, Federer thắng 7/6 (8-6), 7/6 (7-5). Nghĩa là, theo thời gian, khi Sampras quen dần với nhịp điệu thi đấu, Federer mỗi lúc một khó khăn hơn. Còn giờ đây là lúc cho Federer nghỉ ngơi trước khi bung hết sức trong mục tiêu săn đuổi kỷ lục sở hữu Grand Slam của Sampras. Năm sau thôi… 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.