David Cup 2013: Pakistan bất mãn ITF

Các quan chức LĐQV Pakistan đã lên tiếng phàn nàn ITF sau khi tổ chức này xử đội tuyển quần vợt của Pakistan thua New Zealand 1-4 trong Davis Cup 2013 thuộc khuôn khổ nhóm II - khu vực châu Á, châu Đại Dương.

Phán quyết trên được đưa ra khi tuyển Pakistan tràn trề khả năng gia tăng cách biệt với New Zealand lên thành 2-0: Ageel Khan thắng Artem Sitak 7/5, 3/6, 6/2, 7/5 để đưa Pakistan vượt lên dẫn trước; sau đó, Aisam Qureshi đang dẫn trước Daniel-King Turner 6/2, 5/6, 3/0… Trọng tài người Sri Lanka Asitha Attygalla đã tuyên bố hủy bỏ kết quả trận đơn thứ 2 và xử cho New Zealand thắng trận này và 3 trận đấu còn lại vì “mặt sân không thể chơi bóng được” ở Yangon, Myanmar. Do Pakistan đã chọn… Myanmar làm sân nhà (vì quê nhà của họ không thể tổ chức được các trận đấu vì lý do an ninh), họ đã không lường trước được phản ứng của ITF về mặt sân “không phải do lỗi của họ gây nên”.

Aisam Qureshi trong trận đấu với Turner(New Zealand)

Tuy nhiên, phán quyết có phần quá khắc nghiệt của ITF đang khiến cho LĐQV Pakistan (PTF) tỏ ra hoàn toàn không hài lòng. Chủ tịch của PTF - ông Kaleem Imam - đã nói với phóng viên Reuters rằng: “Quyết định của trọng tài Attygalla đúng là một thảm họa, đó là một quyết định rất không công bằng và nó giống như một món quà dành tặng cho người New Zealand. Câu hỏi của chúng tôi đưa ra là, sau trận đấu đầu tiên khi Ageel giành chiến thắng, trọng tài lại không thấy sân đấu có vấn đề mà vẫn để cho trận thứ 2 diễn ra? HLV của đội tuyển Pakistan đã nói với tôi rằng các tay vợt của chúng tôi hoàn toàn… quẫn trí sau phán quyết của trọng tài. Họ đã suy sụp nặng nề. Rất không may là một sự kiện thi đấu lớn và danh tiếng như thế này lại bị phá hỏng bởi sai lầm cá nhân. Chúng tôi đã chi ra hàng ngàn USD để chuẩn bị cho trận đấu này và gửi đến Yangon một đội hình đầy đủ hảo thủ. Chúng tôi rất khao khát giành được chiến thắng và tự tin rằng chúng tôi có thể làm được điều đó. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác nhưng chúng tôi vẫn phải chuyển lời phàn nàn lại cho ITF vì quyết định quá là kỳ quặc của họ!”.

Hôm thứ Sáu rồi, trước khi trận đấu diễn ra, đội trưởng kiêm HLV trưởng của tuyển New Zealand - ông Alistair Hunt - đã nói rằng trận đấu phải nên hủy bỏ “vì một cái ổ gà có chiều rộng to khoảng nửa bàn chân và chiều sâu khoảng gần 3 cm nằm toang hoác ngay ở đường biên cuối sân”, “ Thi đấu trên một mặt sân như vậy là quá nguy hiểm”, Hunt kết luận. Tuy vậy, cảm giác của phía Pakistan hoàn toàn ngược lại, họ cho rằng vẫn có thể thi đấu trên mặt sân này. Chủ tịch Imam cho biết thêm: “Điều mà chúng tôi phàn nàn là khi mặt sân cỏ ở Yangon vẫn ổn sau trận đấu đầu tiên, điều gì đã trở nên khác biệt một cách chóng mặt chỉ sau vài giờ kế tiếp, rằng cái mặt sân đó không thể thi đấu. Chúng tôi cũng đã thỏa mãn tất cả các yêu cầu của trọng tài rồi mà…”. Nếu Pakistan chọn Dubai (UAE) hay Ấn Độ, có lẽ những rắc rối này đã không xảy ra, tuy nhiên, chỉ ở Yangon mới có mặt sân cỏ, nơi các tay vợt Pakistan tha hồ tung hoành vì đúng sở trường.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.