Đầu tư đặc biệt cho HLV, VĐV xuất sắc: Bóng bàn sẽ được quan tâm

Câu chuyện bóng bàn không có VĐV nào được vào trong danh sách VĐV xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù (800.000 đồng/người/ngày) của ngành thể thao trong năm 2017 đã được nhắc tới.

Chia sẻ trong ngày 14-2, Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) – ông Phan Anh Tuấn xác nhận “chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT để đề xuất bổ sung danh sách VĐV của bóng bàn vào VĐV hưởng chế độ đặc thù của năm 2017. Năm ngoái, tháng 12 là lúc thực hiện rà soát báo cáo danh sách VĐV trọng điểm cho lãnh đạo ngành. Tuy nhiên, lúc đó đội bóng bàn đang dự giải vô địch Đông Nam Á ở Indonesia nên không kịp làm danh sách trên. Khi trở về, bóng bàn có thành tích HCV tại giải Đông Nam Á 2016 nên tôi nghĩ đây là kết quả khích lệ cho các VĐV để từ đó bộ môn đề xuất con người xuất sắc được hưởng chế độ đặc thù của năm 2017”.

Bóng bàn sẽ được xem xét chế độ đầu tư đặc biệt. Ảnh: T.L

Theo tìm hiểu, bóng bàn đề xuất số VĐV của mình (đều là những tay vợt thuộc đội tuyển quốc gia thi đấu cuối năm 2016). Tuy nhiên, VĐV xuất sắc chỉ dành cho số ít cá nhân và hướng trọng tâm vào con người nhất định nên lãnh đạo ngành sẽ xem xét trước khi thông qua. 

Ngày 14-2, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết sau khi Bộ VH-TT-DL phê duyệt danh sách HLV, VĐV xuất sắc của thể thao hưởng chế độ đặc thù năm 2017, sự đóng góp ý kiến được một số môn đưa ra.

“Tới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các đề đạt bổ sung nhân sự của một số môn rồi xem xét rồi mới quyết định bổ sung thêm VĐV và HLV nào vào danh sách. Chắc chắn số bổ sung không nhiều. Đây là danh sách HLV, VĐV xuất sắc đặc thù chứ không đại trà”, ông Thắng chia sẻ.

Trong lúc này, môn điền kinh được cho là có nhiều khúc mắc với danh sách VĐV xuất sắc. Lãnh đạo ngành TDTT khẳng định, từng cá nhân được xem xét rất cụ thể trước khi đưa ra danh sách tham mưu để Bộ VH-TT-DL quyết định cuối cùng.

“Qua từng năm, kể từ năm 2014, ngành thể thao ra đời danh sách HLV, VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù của Nhà nước. Mỗi năm có sự thay đổi. Điều này cũng để từng cá nhân phải nỗ lực hơn và xem lại kết quả mình có được khi là VĐV trọng điểm. Chúng ta sẽ không cào bằng tất cả vì số lượng con người xuất sắc hạn chế. Như vậy, sự công bằng mới có giữa các môn thể thao và giữa VĐV, HLV để cùng nhau phấn đấu”, ông Thắng cho biết.

Trường hợp tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh) không có trong danh sách VĐV xuất sắc hưởng chế độ đặc thù năm 2017 đã được phê duyệt của Bộ VH-TT-DL nhưng Tổng cục TDTT đang tiếp tục xem xét nên bổ sung hay không. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đều thẩm định ý kiến của nhà quản lý bộ môn và các Hiệp hội, Liên đoàn thể thao. Danh sách trọng điểm hiện tại của ngành thể thao ở năm 2017 gồm 55 VĐV và 14 HLV. Năm 2014 khi lần đầu chương trình này được thực hiện, số VĐV chỉ là 48 người.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Gigi Buffon có thể rút lại tuyên bố giải nghệ để cùng Italia đến World Cup 2018. Ảnh: Getty Images

World Cup 2018: Sốc với khả năng Italia thay Peru giờ chót!

Báo chí Peru hôm qua cảnh báo rằng đội tuyển quốc gia xứ này có thể bị FIFA cấm cửa ở World Cup 2018, và báo chí châu Âu nhanh chóng đồn đoán là Italia sẽ được chọn thay thế trong ngày hội lớn ở Nga mùa hè tới.

Quần vợt

Roger Federer là biểu hiện của sự lịch lãm, "quý tộc" trên sân đấu

Roger Federer - Tuổi trẻ mất kiểm soát, suýt giải nghệ năm 2004

Roger Federer được biết đến như một hình mẫu của “quý tộc”, một “quý ông lịch lãm” trên sân đấu, người luôn bình tĩnh và biết cách cư xử một cách lịch sự, là biểu tượng của nét đẹp trong quần vợt. Thế nhưng, ít ai biết, anh từng có một tuổi trẻ nóng nảy, thiếu kềm chế và suýt giải nghệ hồi năm 2004.

Tốc độ

Đội đua Astana đang phải trông cậy vào cua-rơ Miguel Angel Lopez

Không có Aru, Astana phải trông cậy vào Angel Lopez

Trong khi vụ kiện đòi Fabi Aru bồi thường vẫn chưa ngã ngũ, đội đua Astana buộc phải trông cậy vào Miguel Angel Lopez, dù anh này vẫn còn rất non kinh nghiệm ở đấu trường Grand Tour, và dù rằng, Jakob Fuglsang cũng đã thể hiện ước nguyện muốn làm cua-rơ hạt nhân ở Tour de France.