Đấu kiếm giành thêm suất Olympic

(SGGPO).- Tin bất ngờ và đầy niềm vui cho đấu kiếm Việt Nam, chúng ta giành thêm 1 suất chính thức dự Olympic 2016.

Liên đoàn đấu kiếm thế giới đã công bố chính thức thông tin trên trong sáng 13-6. Người được nhận suất chính thức của đấu kiếm Việt Nam để tới Rio de Janeiro (Brazil) là kiếm thủ Đỗ Thị Anh (kiếm liễu).

Đấu kiếm Việt Nam đã có thành tích đáng khen ngợi. Ảnh: tư liệu

Theo xác nhận của Liên đoàn đấu kiếm thế giới, ở vòng loại khu vực châu Á (đã thi đấu hồi tháng 4), Đỗ Anh thua Yuan Ping (New Zealand) tại bán kết nên không giành được suất. Tuy nhiên, Yuan Ping mới đây được xác nhận từng thi đấu đội tuyển kiếm Trung Quốc nên kết quả của tuyển thủ này bị hủy bỏ.

Như vậy, Đỗ Anh được đôn vị trí lên và nhận tấm vé Olympic 2016. Với thành tích trên, đấu kiếm Việt Nam đi vào lịch sử thể thao chúng ta qua việc giành 4 vé trực tiếp dự Olympic với các tuyển thủ Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Như Hoa, Vũ Thành An, Nguyễn Thị Lệ Dung.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Tốc độ

Liệu Minh Luận có giữ được chiếc áo trắng trước người đồng đội.

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2017: Nỗ lực bất thành của Bike Life Đồng Nai

Tấn công liên tục nhằm lật đổ vị trí thứ ba đồng đội của Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai đã thành công bước 1 khi thoát đi thành công. Tuy nhiên, nỗ lực ấy vẫn chưa thành hiện thực khi đội đua mới gia nhập làng xe đạp đỉnh cao Việt Nam chỉ rút ngắn khoảng cách, chứ chưa vượt mặt.